Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 03:54 PM

Dùng dao cắt cổ bạn nhậu vì dám xưng mày – tao trong lúc cãi nhau

  MỚI NHẤT

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc rủ nhau hùn tiền để nhậu tiếp mà Trần Thanh Tiếp đã dùng dao cắt vào vùng cổ của bạn nhậu, gây đứt động mạch chủ.

Ngày 14/2, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đã phạt bị cáo Trần Thanh Tiếp (51 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) 9 năm tù về tội giết người.

Ngoài ra, tòa cũng công nhận bị cáo đồng ý bồi thường thêm cho bị hại số tiền 150 triệu đồng. Trước đó, bị hại đã nhận 65 triệu đồng trong lúc cấp cứu ở bệnh viện.

Tòa cho rằng bị cáo chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt đã dùng hung khí hành hung bị hại vào vùng cổ. Hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, việc bị hại không chết là do được cấp cứu kịp thời và điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội thuộc trường hợp chưa đạt, có ông bà là người có công cách mạng, bị cáo ăn năn hối cải, bồi thường cho bị hại nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, vào khoảng 11 giờ ngày 2/9/2019, Trần Thanh Tiếp cùng với Trần Quốc Điền và khoảng 10 người khác tổ chức uống rượu tại sân chung cư Trung tâm thương mại Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Dùng dao cắt cổ bạn nhậu vì dám xưng mày – tao trong lúc cãi nhau - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thanh Tiếp nghe tòa tuyên án ngày 14-2. (Ảnh: HỒNG ANH).

Đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền lại để đến quán La Cà (đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế) để uống rượu tiếp, mọi người đồng ý, riêng Trần Quốc Điền không đồng ý và cự cãi định đánh nhau với Tiếp nhưng được mọi người can ngăn, tất cả bỏ đi, Điền thì về nhà ở gần đó.

Tiếp cùng với Trần Thanh Hiếu (em ruột Tiếp) và ba người nữa đến quán La Cà uống rượu tiếp. Đến khoảng 17 giờ 40 phút cùng ngày, trong lúc đang uống rượu cùng mọi người thì Tiếp nhớ lại mâu thuẫn với Điền nên ra lấy xe máy chạy về nhà lấy cây dao inox đi tìm Điền để chém.

Khi tới trước một căn nhà ở chung cư Trung tâm thương mại Cái Khế, Tiếp thấy Điền đang ngồi phía trước nhà nên cầm dao tới cắt một nhát vào vùng cổ Điền rồi lên xe bỏ chạy trở quán La Cà kể lại sự việc cho những người nhậu chung biết.

Điền được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ với vết thương vùng cổ rất nặng, đứt động mạch chủ… Rất may, bị hại này đã được cấp cứu kịp thời, tỉ lệ thương tật do vết thương gây ra theo giám định là 12%.

Khi Điền còn đang cấp cứu trong bệnh viện thì gia đình Tiếp đã tới bồi thường được 65 triệu để điều trị. Sau đó, vợ Tiếp nộp tiếp 100 triệu tại cơ quan công an để khắc phục thêm cho bị hại.

Khai ở tòa, bị cáo cho rằng mâu thuẫn là do trong lúc cãi cọ về việc hùn tiền nhậu tiếp thì anh Điền (nhỏ hơn bị cáo 4 tuổi) lại xưng mày – tao là hỗn với bị cáo. Bị cáo Tiếp cho rằng, anh phải ra anh, em phải em chứ không được ăn nói như vậy. Do đó, bị cáo bực tức mới ra tay với Điền.

Anh Điền thì cho rằng mình muốn chi tiền toàn bộ cho chầu nhậu tiếp theo nhưng bị cáo cứ đòi trả một nửa số tiền đó nên dẫn đến mâu thuẫn. Nói lời sau cùng trước khi tòa vào nghị án, bị cáo quay xuống xin lỗi anh Điền, xin lỗi vợ mình đã "khổ vì chồng" và mong vợ ở nhà chăm hai con tốt. Bị cáo mong tòa xử án nhẹ nhất để sớm được về nhà lo cho gia đình.

Theo Nhịp sống Việt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC