Ngày 26 Tháng 7, 2013 | 10:07 PM

Dùng ảnh gia đình ca sỹ Lý Hải để lừa nạp thẻ Viettel 500 nghìn “ăn” 2 triệu

Dùng ảnh gia đình ca sỹ Lý Hải để lừa nạp thẻ Viettel 500 nghìn “ăn” 2 triệu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Dùng bức ảnh được cho là chụp gia đình ca sỹ Lý Hải các “đạo tặc” thẻ nạp đã tung tin gây “sốc” với nội dung nhà mạng Viettel đang bị hackker đột nhập, gây lỗi mạng khiến thẻ nạp tăng gấp đến 4 lần giá trị.

Dùng ảnh gia đình ca sỹ Lý Hải để lừa nạp thẻ Viettel 500 nghìn “ăn” 2 triệu 1
 
“Đạo tặc” tin nhắn dùng ảnh “hot” để phát tán nội dung lừa đảoDùng ảnh gia đình ca sỹ Lý Hải để lừa nạp thẻ Viettel 500 nghìn “ăn” 2 triệu 2
 
Sau khi bức ảnh và nội dung đi kèm được cho là lừa đảo đăng tải trên trang mạng xã hội thì chỉ sau ít phút đã có đến gần 6.000 lượt like và hàng chục lượt chia sẻ. Nội dung được cho là lừa đảo được đăng như sau: “Theo thông báo mới nhất của kênh tin tức 24h cho biết thì cách đây 2 ngày Viettel đã bị một nhóm hacker đột nhập phá hỏng một số phần mềm đến giờ vẫn chưa khắc phục được… vì vậy nên thời gian gần đây ta thấy việc gửi tin nhắn hay truy cập mạng rất chậm. Và không dừng ờ đó nhóm hackker này còn tạo ra phần mềm hack giá trị thẻ nạp lên gấp 4 lần so với mệnh giá thẻ nạp.

Và qua 2 ngày ngồi cày game, lướt web mình đã vô tình tìm được thông tin này nên đã thử ngay, và mình đã nạp được 2 kái thẻ 200k rồi hyhy vui ghê. Giờ mình muốn share cho mọi người biết vì sởi lởi trời cho ki bo trời phạt. Và cách làm chi tiết như sau: Chuẩn bị một thẻ cào viettel (mệnh giá ́ từ 20k trở lên nha) lấy mã thẻ và ấn *103*841685629586*mã thẻ#OK (dãy số 841685629586)là mã sever hack do FPT và wapsitebẻ khoá tạo ra! Thẻ ̉của bạn được xử lí ở đây). Bước tiếp theo cực kì quan trọng! Sau khi thao tác xong bạn nhấn nút gọi để nạp thẻ máy sẽ báo xin chờ... Các bạn đếm 1, 2, 3, giây rồi nhấn nút đỏ. Vì thẻ của bạn đã đi qua sever hack nên tổng đài chỉ kịp xác định mệnh giá thẻ mà không kịp soi hết mã thẻ. Sau đó bạn kiểm tra tài khoản và sẽ thấy tài khoản của bạn tăng lên gấp 4 lần! Cứ như thế là ta sẽ hack được rất nhiều tiền! Chú ý: tài khoản phải còn từ 3000vnd trở lên. Nạp càng nhiều thì bạn càng được nhiều: 20k = 80k, 50k = 200k, 100k = 400k, 200k = 800k, 500k = 2tr. Các bạn lưu ý: Lỗi này Viettel sẽ sớm khắc phục thôi. Vì vậy hãy làm luôn nhé. Tranh thủ vài hôm khuyến mãi để được nhân kả tài khoản khuyến mãi nha. Chúc các bạn thành công”.

Sau bản tin này, hàng loạt các bản tin khác có nội dung tương tự cũng được phát tán với tốc độ chóng mặt với lời mở đầu dẫn dụ như: “Không đọc thì đừng tiếc, không làm còn tiếc hơn” đã khiến không ít “khổ chủ” hám lợi bị sập bẫy. Theo đó, khi thực hiện như hướng dẫn nên trên thì tiền từ tài khoản của “khổ chủ” sẽ “chạy” hết sang tài khoản của số điện thoại ghi trong cú pháp là “01685629586”. Không ít comment cũng đã vạch mặt hình thức lừa đảo này.

Theo khẳng định từ tổng đài nhà mạng Viettel thì đây là một hình thức lừa đảo. Hoàn toàn không có chuyện nhà mạng này bị hack và bị lỗi mạng dẫn tới việc tăng giá trị thẻ nạp như trên. Hiện nhà mạng này chỉ có chương trình tặng 50% giá trị thẻ nạp vào một số thời điểm nhất định. Nhà mạng này khuyến cáo khách hành nên cảnh giác để không sập bẫy lừa đảo nói trên.
 

Minh Anh

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC