Ngày 11 Tháng 12, 2014 | 03:50 PM

Đức cấp khoản vay 200 triệu Euro cho lĩnh vực năng lượng của Việt Nam

Đức cấp khoản vay 200 triệu Euro cho lĩnh vực năng lượng của Việt Nam

GiadinhNet - Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức, TS. Friedrich Kitschelt đã tới thăm các dự án hợp tác phát triển Đức – Việt trọng tâm trong các lĩnh vực: Đào tạo nghề, Năng lượng và Môi trường.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức đã cấp một khoản vay ưu đãi trị giá 200 triệu Euro nhằm mục đích hiện đại hóa mạng lưới truyền tải và phân phối điện ở các thành phố vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Quốc vụ khanh Kitschelt cho biết: “Sử dụng năng lượng hiệu quả là lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, công nghệ mạng lưới cải tiến sẽ làm giảm tiêu hao điện năng, giảm phát khí thải CO2 trong quá trình truyền tải điện, đồng thời đảm bảo việc cung cấp điện theo nhu cầu với chi phí thấp. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo nguồn cung cũng như phát triển kinh tế vùng và bảo vệ môi trường”.

Lễ ký kết hợp đồng tài chính giữa Đại sứ Frasch và Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung

Lễ ký kết hợp đồng tài chính giữa Đại sứ Frasch và Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung

Quốc vụ khanh Kitschelt đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 100 triệu Euro cho việc cải tiến mạng lưới điện thành phố với Bộ Tài chính Việt Nam.

Bên cạnh đó, Quốc vụ khanh Kitschelt còn có các buổi hội đàm cấp cao với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Tài chính về chính sách thúc đẩy nền kinh tế tư nhân cũng như các điều kiện khung cho việc phát triển kinh tế tại Việt Nam trong tương lai phù hợp với Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.

Chuyến thăm của đoàn tại trường dạy nghề LILAMA 2 tại tỉnh Đồng Nai.

Chuyến thăm của đoàn tại trường dạy nghề LILAMA 2 tại tỉnh Đồng Nai.

Quốc vụ khanh Kitschelt đã đi thăm một dự án đào tạo nghề Đức – Việt và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa trung tâm đào tạo nghề và doanh nghiệp Bosch của Đức: “Trong thời gian tham gia đào tạo tại doanh nghiệp, các học viên trẻ sẽ tích lũy được những kinh nghiệm thực hành tốt nhất. Không chỉ cá nhân họ mà các doanh nghiệp đầu tư vào quá trình đào tạo cũng được hưởng lợi từ những kinh nghiệm này, vì sau khi tốt nghiệp họ có thể bắt tay ngay vào công việc.”

Trong các cuộc hội đàm, Quốc vụ khanh Kitschelt đã đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam cũng tiếp nhận mô hình đào tạo này.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC