Ngày 4 Tháng 5, 2016 | 01:54 PM

Du khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng cao

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Dịp lễ vừa qua, du khách quốc tế đến Đà Nẵng đạt 44.229 lượt khách, tăng 25% so với năm 2015, khách nội địa đạt 180.001 lượt khách, giảm 5,8% so với năm 2015.

Ngày 4/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua du khách quốc tế đến với Đà Nẵng tăng mạnh.

Phố biển Đà Nẵng hấp dẫn du khách quốc tế đến tham quan và du lịch. Ảnh: Đức Hoàng
Phố biển Đà Nẵng hấp dẫn du khách quốc tế đến tham quan và du lịch. Ảnh: Đức Hoàng

Theo đó, thống kê từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch do các đơn vị kinh doanh du lịch khai thác, phục vụ trong dịp này đạt khoảng 224.230 lượt khách, giảm 0,1% (giảm gần 3000 lượt khách) so với năm 2015.

Trong đó khách quốc tế đạt 44.229 lượt khách, tăng 25% so với năm 2015, khách nội địa đạt 180.001 lượt khách, giảm 5,8% so với năm 2015.

Đặc biệt, trước lễ với “hiện tượng cá chết hàng loạt dọc từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế” trong thời gian qua đã làm giảm trầm trọng lượng khách du lịch của các địa phương này.

Đối với thành phố Đà Nẵng, với tình hình trên cũng có sự tác động, khách du lịch nội địa có tâm lý e dè và cân nhắc khi đi du lịch.

Trước tình hình đó, Thành phố đã chủ động có những động thái tích cực nhằm đảm bảo điểm đến an toàn, thông tin đến du khách kịp thời tình hình môi trường biển Đà Nẵng.

Du khách quốc tế tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng
Du khách quốc tế tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

Ngày 28/4, Đà Nẵng đã chủ động kiểm tra mẫu nước biển, so sánh các chỉ số đã quan trắc trước đó. Kết quả cho thấy khu vực biển Đà Nẵng đảm bảo các chỉ số an toàn cho thể thao, vui chơi giải trí biển.

Đồng thời, từ ngày 29/4, lãnh đạo thành phố và các Sở ban ngành đã tiên phong tắm biển; công bố các điểm bán hải sản sạch tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tổ chức chương trình Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng “Hương vị miền Trung” (từ ngày 01/5- 05/5/2016) với sự trợ giá của UBND TP.

Tất cả nguồn hải sản phục vụ đều được qua kiểm định của các cơ quan chức năng thành phố. Những chỉ đạo xử lý kịp thời của các cấp chính quyền Đà Nẵng đã khiến du khách trong nước và quốc tế an tâm hơn khi quyết định đặt phòng khách sạn, tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Vì vậy sau khi kết thúc đợt lễ, ghi nhận số lượng khách đặt phòng sau lễ đã tăng hơn làm lượng khách dù có giảm nhưng cũng không nhiều như trước lễ.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC