Ngày 6 Tháng 6, 2016 | 03:22 PM

Du khách Anh mất tích khi leo Fansipan

Aiden Webb, 22 tuổi, du khách đến từ Anh được cho là mất tích khi leo Fansipan, thuộc vườn quốc gia Hoàng Liên, Lào Cai.

Chiều 6/6, ông Nguyễn Quang Vĩnh - Giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết đã nhận được thông tin một du khách Anh bị mất tích khi leo núi tại đây. Tờ Express dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh, khẳng định Aiden Webb đã mất tích.

Ngay sau đó, UBND huyện Sa Pa, lãnh đạo vườn quốc gia Hoàng Liên đã lập tức tổ chức đội tìm kiếm từ sáng sớm ngày 4/6. Lực lượng tham gia gồm kiểm lâm, huyện đội Sa Pa, công an..., liên tục rà soát các khu vực mà du khách có thể đi lạc.

Dì Lisa của Aiden đã thông báo trên mạng xã hội và cầu khẩn sự giúp đỡ của mọi người để tìm kiếm cháu trai mình. Ảnh: Facebook.
Dì Lisa của Aiden đã thông báo trên mạng xã hội và cầu khẩn sự giúp đỡ của mọi người để tìm kiếm cháu trai mình. Ảnh: Facebook.

Những bức ảnh cuối cùng Aiden Webb đăng trên Facebook được anh chia sẻ với lời nhắn mình đã leo Fansipan mà không cần dây. Ngày 28/5, anh cũng đăng một status có nội dung: "Tôi gửi lời xin lỗi trước đến những người nhà nghĩ tôi gàn dở và liều lĩnh. Tôi thực sự là nhà leo núi rất an toàn và biết giới hạn của mình".

Aiden đến từ Norwich, Anh. Sau khi người nhà không liên lạc được với chàng trai trẻ, người cô Lisa Shaw Webb của anh chia sẻ thông tin của cháu mình trên mạng xã hội với hy vọng được giúp đỡ. Gia đình của Aiden gồm cha và chú đang trên đường tới Việt Nam để tìm con. Lời kêu gọi giúp đỡ của gia đình Aiden đã được hơn 27.000 người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ.

Theo BBC, có người đã nhìn thấy một chàng trai tóc vàng giống Aiden nhưng không khẳng định chắc chắn. Tuy nhiên đến nay tung tích du khách vẫn chưa tìm thấy.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC