Ngày 27 Tháng 11, 2013 | 03:00 PM

Du học về, ngỡ ngàng vì chồng đã lấy vợ khác

Du học về, ngỡ ngàng vì chồng đã lấy vợ khác
  MỚI NHẤT

Sau khi cưới nhau được thời gian ngắn, chị T. bỏ về nhà mẹ đẻ. Năm 2010, chị T. đi du học, sau 2 năm trở về nước, biết chuyện chồng mình đã làm đám cưới với người đàn bà khác và đã có con chung, chị T. đã làm đơn tố cáo chồng.

Hôn nhân lạnh nhạt

Ngày 26/11, TAND Thành phố Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Tiến Dũng (SN 1971, ở Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội "Vi phạm chế độ một vợ một chồng".

Theo bản án, anh Dũng và chị T. (SN 1976, ở Đống Đa, Hà Nội) đăng ký kết hôn năm 2004.

Cả hai sống với nhau được 45 ngày ở nhà anh Dũng thì chị T. bỏ về nhà mẹ đẻ. Đến cuối năm 2004, chị T. và anh Dũng có chung cô con gái. Sau đó anh Dũng và chị T. đã sống ly thân do cuộc sống vợ chồng không hợp.

Du học về, ngỡ ngàng vì chồng đã lấy vợ khác 1
  

Khoảng tháng 9/2010, chị T. đi du học nước ngoài. Trong thời gian này, anh Dũng quen biết chị H. (SN 1981, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau đó hai bên gia đình đã tổ chức đám cưới cho Dũng và "người mới".

Hai người sống với nhau mà không có đăng ký kết hôn.

Sau khi có con với chị H., anh Dũng đến UBND phường Đống Mác làm thủ tục nhận cha cho con.

Việc anh Dũng và chị H. có tổ chức đám cưới và có quan hệ ăn ở với nhau từ năm 2010, chị T. không hề hay biết, cho đến khi chị đi du học về nước.

Cái kết không có hậu

Biết chuyện chồng mình làm đám cưới và đã có con riêng với người đàn bà khác, chị T. đã đến công an quận Hoàng Mai, Hà Nội để tố cáo anh Dũng vi phạm chế độ một vợ một chồng.

Là người đến sau, chị H. trình bày: Từ cuối năm 2009, qua bạn bè, chị quen biết anh Dũng rồi chung sống với anh này cho đến tháng 5/2011 thì có chung cậu con trai.

Lúc đầu chị không hề biết chuyện anh Dũng đã có vợ. Sau này biết chuyện, chị H. chấp nhận cho anh Dũng nhận con trai chung của hai người làm con nuôi. Vì thời gian đầu sinh sống, chị H. không hay biết chuyện Dũng đã có vợ nên CQĐT không xử lý.

Trong một diễn biến khác, ngày 25/4/2013, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã thụ lý đơn ly hôn của anh Dũng với chị T.

Không còn chung đường, chị T. và anh Dũng vẫn phải đối mặt với nhau ở phiên tòa phúc thẩm xử anh Dũng tội "Vi phạm chế độ một vợ một chồng".

Tại phiên tòa sơ thẩm, anh Dũng khai: Sau khi chị T. bỏ về nhà mẹ đẻ rồi đi du học mà không cho chồng biết, đến cuối năm 2009, gặp chị H., chị này đặt vấn đề xin anh Dũng một đứa con.

"Do thông cảm với hoàn cảnh của chị H. nên bị cáo đã đồng ý", lời anh Dũng tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo lời chị T. tại phiên tòa sơ thẩm, việc chưa ly hôn mà anh Dũng đã chung sống với người phụ nữ khác như vợ chồng và đã có con chung đã gây hậu quả nghiêm trọng cho hạnh phúc của gia đình chị.

Chị T. đề nghị HĐXX cấp sơ thẩm xét xử nghiêm minh đối với bị cáo Dũng.

Theo lời khai của chị này, vợ chồng chị đã ly thân thời gian dài, chị T. ra nước ngoài du học cũng là "khoảng lặng" để thử thách tình cảm. Khi quay về nước, chị muốn quay lại với chồng thì mới biết chồng chị đã cưới người khác.

HĐXX cấp sơ thẩm cho rằng, cần xử lý bị cáo bằng pháp luật hình sự nhằm giáo dục bị cáo và răn đe phòng ngừa chung, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn đạo đức gia đình và xã hội. HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án 4 tháng tù giam.

Sau phiên tòa sơ thẩm, anh Dũng đã làm đơn kháng cáo, cho rằng hành vi phạm tội của mình chưa đến mức bị xử lý hình sự.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, chấp nhận một phần đơn kháng án của bị cáo. Theo đó, bị cáo chỉ bị cảnh cáo.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC