Ngày 9 Tháng 6, 2013 | 07:58 PM

Dự báo miền Bắc bất ngờ đón gió mùa, đề phòng mưa to, mưa đá

Dự báo miền Bắc bất ngờ đón gió mùa, đề phòng mưa to, mưa đá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều tối nay Bắc Bộ được dự báo trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 
Dự báo miền Bắc bất ngờ đón gió mùa, đề phòng mưa to, mưa đá 1
Các khu vực thuộc Bắc Bộ được cảnh báo sẽ có mưa dông vào đêm nay

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày hôm qua (8/6) khu vực các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộngvới nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ.

Đặc biệt, một số nơi có nhiệt độ cao trên 38 độ như Như Xuấn(Thanh Hóa) 39.1 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39,7 độ, Vinh 38,5 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,9 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 38,5 độ.

Nắng nóng cũng đã mở rộng ra các tỉnh phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở các tỉnh ven biển nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ như Hòa Bình 38,8 độ, Lạc Sơn (Hòa Bình) 38,6 độ, Minh Đài (Phú Thọ) 37,7 độ, Láng (Hà Nội) 38,1 độ, Nam Định 38,4 độ, Hà Nam 38,0 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 38,0 độ, Tuy Hòa (Phú Yên) 37,8 độ…

Ngày hôm nay (09/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ phổ biến là 35 - 37 độ; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên là 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tuy nhiên, như thông tin đã đưa tin hôm qua, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam vàdự báo khoảng gần sáng và sáng mai (10/6), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, từ chiều mai ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày mai 10/06 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 10/6 gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ ngày mai Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển mát, nhiệt độ tại Hà Nội được dự báo gảm mạnh, cao nhất chỉ đạt dưới 30 độ C.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng, đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C.

Hà Nội: Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Theo VnMedia

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC