Ngày 24 Tháng 6, 2017 | 09:23 AM

Dự án nước sạch 90 tỷ ở Hà Nam: Nếu mang nước đi xét nghiệm các thông số sẽ không đạt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nước sạch bán cho dân nếu mang đi xét nghiệm thì các thông số sẽ không đạt. Bởi chính kết quả kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống sinh hoạt tại các nhà máy mà Trung tâm y tế dự phòng tỉnh gửi về cho thấy các thông số nhà máy cấp nước cung cấp không đạt chuẩn.

Trước thực trạng nhiều người dân trên địa bàn UBND huyện Bình Lục khước từ sử dụng nước sạch do nhà máy nước cung cấp vì lo ngại chất lượng nước không đảm bảo, ông Vũ Văn Tịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Lục cho biết người dân phản ánh có cơ sở.

Theo ông Tịnh, nước sạch cấp cho dân nếu mang đi xét nghiệm thì nhiều thông số sẽ không đạt. Bởi, chính kết quả kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống sinh hoạt tại các nhà máy mà Trung tâm y tế dự phòng (Sở Y tế Hà Nam) gửi về UBND huyện Bình Lục và các nhà máy nước cho thấy các thông số đánh giá chất lượng nước sạch không đạt tiêu chuẩn.


Đã có nhiều người dân từ chối sử dụng nước sạch để nấu ăn vì họ lo ngại chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

Đã có nhiều người dân từ chối sử dụng nước sạch để nấu ăn vì họ lo ngại chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

“Nước sau đi cấp cho dân, nếu mang đi xét nghiệm về các thông số thì không đạt, vì chính Trung tâm y tế dự phòng tỉnh gửi kết quả kiểm tra, xét nghiệm về cho Ủy ban nhân dân huyện và nhà máy nước cho thấy các thông số nhà máy nước cung cấp không đạt tiêu chuẩn…”, ông Tịnh nói.

Cũng theo ông Tịnh, trước vấn đề này UBND huyện có chất vấn đơn vị cung cấp nước. Ngay sau đó, đơn vị cung cấp nước hứa sẽ sớm khắc phục.

Trước đó, phản ánh đến Báo Gia đình & Xã hội, nhiều người dân ở huyện Bình Lục cho biết, dự án nước sạch 90 tỷ được đầu tư cung cấp nước cho 5 xã: Đồng Du, Tràng An, Bình Nghĩa, Đồn Xá, An Mỹ của huyện Bình Lục (Hà Nam) có nguy cơ thất bại khi bị nhiều người dân từ chối sử dụng.

Không dám dùng nước sạch để nấu ăn, nhiều người dân ở huyện Bình Lục chỉ dám sử dụng nước sạch do nhà máy cung cấp để rửa ráy tay chân, giặt giũ quần áo. Họ rủ nhau tẩy chay nguồn nước máy này. Bởi, theo họ nước bị nhiễm cặn đục, không đảm bảo chất lượng.

“Nước sạch có lắp cũng như không bởi nhiều nhà xung quanh bảo nhau không dùng để nấu ăn vì nước có cặn đục, mùi lạ. Họ chỉ dùng nước sạch để rửa ráy tay chân, giặt giũ quần áo thôi…”, một người dân huyện Bình Lục nói.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC