Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 11:18 AM

Đợt mưa, rét đậm này ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chuyên gia khí tượng dự báo đợt rét đậm và mưa này sẽ kéo dài đến hết tuần.

Trung tâm Khí tượng thông báo, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Đợt mưa, rét đậm này ở miền Bắc kéo dài bao lâu? - Ảnh 1.

Khối không khí lạnh đã ảnh đến các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Ảnh: NCHMF

Ngày và đêm nay (04/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ cấp 5, ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa và rét. Dự báo đợt rét hiện tại sẽ kéo dài đến hết tuần này.

Chuyên gia khí tượng cho biết, trong khoảng thời gian giao mùa, khả năng xảy ra tranh chấp mạnh mẽ giữa khối không khí nóng và lạnh, làm tăng độ bất ổn định của khí quyển, gây ra hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa giông, mưa đá. Dự báo tháng 2 còn khoảng từ 2 - 4 đợt rét đậm nữa.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/2:

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ.

Thủ đô Hà Nội có mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở mức 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm phổ biến trong khoảng 15-18 độ, có nơi dưới 13 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rải rác; phía Nam mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, cao nhất 20-23 độ, phía Nam có nơi 24-27 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét khi nhiệt độ ở mức 13-16 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều phổ biến từ 30-33 độ.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC