Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 03:42 PM

Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội

GiadinhNet - Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV), nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện phun thuốc khử khuẩn. Nhiều chung cư đã trang bị nước sát khuẩn cho cư dân và khách đến chung cư khi ra vào thang máy.

Trước khi thực hiện phun khử khuẩn, các chung cư đều thông báo trước để các hộ cư dân không cho các con nhỏ chơi tại khu vực được tiến hành phun khử khuẩn. Thời gian khuyến cáo thường là ngưng sử dụng, xuất hiện sau khi phun thuốc là 30 phút- đủ thời gian để vi khuẩn, virus bị tiêu diệt.

Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội - Ảnh 2.
Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội - Ảnh 3.

Thông báo được dán tại chung cư GoldMark City (136 Hồ Tùng Mậu).

Tại chung cư GoldMark City (136 Hồ Tùng Mậu) đã tiến hành vệ sinh và khử khuẩn bằng hóa chất Cloramin B bên trong buồng, nút bấm và tay vịn thang máy, tay nắm cửa, bàn ghế và các trang thiết bị tại các sảnh tầng 1 và sảnh các tầng hầm. Thực hiện việc phun thuốc khử trùng hành lang căn hộ, cầu thang bộ, thang máy, WC công cộng, tầng hầm, hệ thống công trình, nhà rác, khu vực cảnh, vườn.

Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội - Ảnh 4.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn nắm cửa tại chung cư GoldMark City.

Tại khu chung cư Seasons Avenue (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông), gần một tuần nay đã thực hiện việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do nCoV. Dán thông báo tại các thang máy lưu ý cư dân hạn chế nói chuyện và sử dụng khẩu trang y tế khi vào thang máy, đặt sẵn lọ nước sát khuẩn trước các cửa thang máy để mọi người sử dụng trước khi bấm nút thang. Đồng thời, yêu cầu nhân viên vệ sinh của tòa nhà thường xuyên khử khuẩn nút bấm thang máy.

Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội - Ảnh 5.

Nút bấm cầu thang được các công nhân vệ sinh các tòa nhà đặc biệt chú ý trong công tác vệ sinh, khử khuẩn.

Trước đó, ngày 2/2, Ban quản lý đã tổ chức phun thuốc khử trùng diệt khuẩn quanh tòa nhà, hành lang, rắc vôi khử khuẩn cống rãnh trong khuôn viên tòa nhà.

Tại tòa 1A chung cư Vinaconex 7, Hồ Tùng Mậu đã cũng đã tiến hành khử khuẩn tòa nhà và các khu vực xung quanh các tòa nhà. Đồng thời nhân viên vệ sinh trong các tòa nhà phải làm việc liên tục trong ngày để khử khuẩn buồng thang máy, nút bấm và tay vịn thang máy, tay nắm cửa, bàn ghế và các trang thiết bị tại các sảnh tầng 1.

Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội - Ảnh 6.

Nước sát khuẩn treo ở cửa vào thang máy tòa 1A chung cư Vinaconex 7, Hồ Tùng Mậu.

Trước đó, từ 31/1, cư dân chung cư Imperia Garden (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) đã nhận được những thông báo lưu ý về phòng, chống dịch viêm phổi do nCoV: Cần đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà và di chuyển ra, vào khu chung cư; rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn.

Đồng loạt ngăn chặn virus corona ở các khu chung cư tại Hà Nội - Ảnh 7.

Công tác phun khử khuẩn ở một chung cư khu vực Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Không chỉ các khu chung cư kể trên mà hấu hết các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội đều đã dán thông báo trên các bản tin của tòa nhà về việc phòng, chống dịch virus corona, tiến hành phun khử khuẩn toà nhà, khu vực công cộng của các tòa.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Ngọc Trang, Ban quản trị chung cư Udic Complex (quận Thanh Xuân) cho biết, trong cao điểm phòng chống sự xâm nhập của virus corona không chỉ ban quản trị, ban quản lý triển khai mà tất cả các cư dân đều phải đồng lòng thực hiện. Bởi các biện pháp khử trùng diệt khuẩn, khuyến cáo chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân vì sức khỏe của chính mình và của cộng đồng thì công tác phòng chống dịch mới thành công.

Kỳ An

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC