Ngày 29 Tháng 3, 2017 | 10:06 AM

Đóng đinh vít vào xốp rải trắng đường để hại tài xế đối phương

Đóng đinh vít vào xốp rải trắng đường để hại tài xế đối phương

GiadinhNet - Vì ghen ghét, đố kỵ trong làm ăn nên họ đã đóng đinh vào xốp để bẫy tài xế bạn.

Đã tìm ra người đóng đinh vào xốp hại bạn làm ăn

Sáng 29/3/2017, bà Đinh Thị Bích Thảo, Bí thư huyện ủy Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho các phóng viên biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La phối hợp cùng với Công an huyện Mai Sơn đã tìm ra người đóng đinh vào xốp (đóng đinh gắn vào các tấm xốp) rải trên quốc lộ 37, đoạn qua địa phận của huyện nhằm làm hại phương tiện của người đi đường.

Theo thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, người đóng đinh vào xốp rải trên quốc lộ 37 không phải người dân địa phương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là người làm cùng nghề vận tải, do ghen ghét, đố kỵ trong làm ăn nên đã tìm cách đóng đinh vào xốp để bẫy hại đối phương.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Mạnh thông tin trên mạng xã hội, vào khoảng 1h sáng 16/2, anh điều khiển xe tải hiệu Hyundai loại 5 tấn, biển số Vĩnh Phúc, di chuyển trên quốc lộ 37 theo hướng từ Phú Thọ về quốc lộ 6, huyện Thuận Châu (Sơn La) để trả hàng.

Khi cách quốc lộ 6 khoảng 2 km (hướng từ Bắc Yên đến TP Sơn La), anh Mạnh phát hiện nhiều mảnh xốp to bằng bàn tay được phủ kín hết mặt đường. Khi đi qua những tấm xốp đó, anh Mạnh phát hiện xe bị thủng lốp.

“Tôi biết xe bị dính đinh vít nhưng không dám dừng xe mà lái thêm một đoạn dài nữa vì ở đây đường rất vắng. Hậu quả, cả dàn lốp 6 bánh của tôi bị hàng trăm chiếc đinh vít đâm thủng”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an sở tại, và dàn lốp bị thủng phải thay thế toàn bộ với chi phí lên đến gần 30 triệu đồng.

“Giết người” bằng bàn đinh kiểu mới

Theo anh Mạnh trình báo ở cơ quan công an và chia sẻ trên mạng xã hội, sau khi đi qua những tấm xốp ấy, anh mới kinh hãi phát hiện rằng bên trong những tấm xốp đó là hàng trăm chiếc đinh vít - loại chuyên dùng để bắn tôn.

Bàn đinh bắn tôn kiểu mới rải trên quốc lộ như thế này chẳng khác gì "giết người", bởi với dàn lốp xe tải bị cắm nhiều đinh cùng lúc sẽ xuống hơi rất nhanh, hoặc gây mất lái khi đang chạy tốc độ cao.

Vì vậy, sau khi tiếp nhận trình báo của anh Mạnh về hiện tượng đinh tặc đóng đinh vào các tấm xốp rải trên quốc lộ bẫy phương tiện tham gia giao thông, Công an huyện Mai Sơn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Bí thư huyện ủy Mai Sơn (Sơn La) cũng đã chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra việc này.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi rải đinh là vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông vô cùng nghiêm trọng, gây nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông, thể hiện thái độ coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm, vì lợi ích của bản thân mà bất chấp pháp luật, tính mạng của người khác.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Sơn La chỉ đạo các cơ quan thành viên điều tra, làm rõ hiện tượng trên, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các đối tượng vi phạm.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La vẫn đang tiến hành điều tra nên chưa tiết lộ danh tính nghi phạm cũng như nội dung nghi phạm khai.

Ngọc Hà - A. T

(Ảnh: Ủy ban ATGTQG)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC