Ngày 2 Tháng 12, 2016 | 10:16 AM

Đống Đa, Hà Nội: Dân làm đơn “tố” gara ô tô gây ô nhiễm

GiadinhNet - Theo phản ánh của nhiều người dân đang sinh sống tại ngõ 890 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa), gara ô tô DNT (địa chỉ 896 đường Láng) trong quá trình hoạt động đã gây nhiều phiền toái tới cuộc sống người dân.

Trao đổi với PV, một người dân sinh sống tại đây cho biết, trong quá trình hoạt động, từ gara này thường xuyên tỏa ra mùi sơn nồng nặc. Mỗi lần gara ô tô DNT phun sơn, các hộ gia đình sống liền kề phải đóng cửa để hạn chế mùi vào nhà. Ngoài ra, hoạt động sửa chữa ô tô có sử dụng các thiết bị máy móc công nghiệp đã gây ra tiếng ồn do đập gõ, động cơ gầm rú.

Sau khi các hộ dân đồng loạt làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng, UBND phường Láng Thượng đã yêu cầu Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Láng Trung làm việc với Công ty CP ô tô DNT về nội dung người dân kiến nghị. Trong biên bản làm việc hai bên, Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Láng Trung đã yêu cầu Công ty CP ô tô DNT di dời phòng phun sơn ra khỏi địa chỉ đang thuê, không làm ảnh hưởng đến môi trường và các hộ dân sinh sống liền kề. Phía Công ty CP ô tô DNT xin khắc phục tình trạng trên trong vòng 45 ngày. Nếu Công ty không khắc phục được vấn đề ô nhiễm mùi sơn theo đúng quy chuẩn về môi trường sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Liên quan tới vấn đề trên, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Xuyên, Trưởng Ban kiểm soát Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Láng Trung cho biết: “Trong quá trình họp với phường, chúng tôi cho biết đã yêu cầu doanh nghiệp không được sơn trong vòng 45 ngày này để xử lý. Khi xử lý xong, doanh nghiệp phải báo cáo về việc này và trong báo cáo phải có chứng chỉ bên môi trường công nhận. Kể cả có được chứng chỉ của bên môi trường chứng nhận là an toàn, nhưng khi đi vào hoạt động mà người dân có ý kiến thì chúng tôi vẫn xử lý vì không thể căn cứ vào cái giấy đó mà thích muốn làm thế nào thì làm được”.

T.Nguyên- X.Thắng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC