Ngày 16 Tháng 10, 2016 | 11:09 AM

Đóng cửa hội chợ nơi Linh Miu "lộ hàng"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình diễn ra hội chợ, BTC đã để xảy ra nhiều vấn đề lộn xộn, trong đó có hàng hoá bị nghi làm giả nhãn hiệu.

Đi xem hội chợ, một trưởng phòng bị đánh trọng thương Đi xem hội chợ, một trưởng phòng bị đánh trọng thương

GiadinhNet - Sau khi bị hành hung, anh Trung được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng trầy xước và phù nề.

Như đã đưa tin, Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh 2016, do Hội Doanh nghiệp trẻ phối hợp với Công ty TNHH Hạ Long Event tổ chức tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), từ ngày 12 - 18/10, thu hút 350 doanh nghiệp tham gia, với 533 gian hàng theo hình thức xã hội hoá. Trong quá trình tổ chức đã xảy ra nhiều vấn đề.

Cụ thể, vào 17 giờ chiều ngày 13/10, trong lúc đi xem Hội chợ, anh Bùi Văn Trung (34 tuổi),Trưởng phòng kế hoạch - Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh), đã bị bảo vệ nơi đây hành hung dẫn đến trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, vì cho rằng anh đỗ xe không đúng quy định và không trả lệ phí trông xe.


Ca sĩ Linh Miu lộ hàng khi biểu diễn tại hội chợ. Ảnh: TL

Ca sĩ Linh Miu "lộ hàng" khi biểu diễn tại hội chợ. Ảnh: TL

Tiếp đó, buổi tối cùng ngày, đã xảy ra sự cố ca sĩ Linh Miu “lộ hàng” khi đang biểu diễn trên sân khấu trong đêm diễn ra khai mạc Hội chợ, khiến nhiều người dân đến xem bức xúc.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng thu vé xe tại Hội chợ không thống nhất, giá vé khác nhau, địa điểm xe ô tô đỗ đúng qui định nhưng không đỗ trong bãi đỗ xe của Hội chợ cũng bị bảo về bắt nộp phí. Trong khi nhiều hàng hóa bán tại Hội chợ không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

Trong chiề 14/10, Đội Quản lý thị trường TP Hạ Long đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện tại Hội chợ có 3 hộ kinh doanh có dấu hiệu bán hàng giả nhãn hiệu.


Nhiều hàng hoá tại hội chợ không nghi giả nhãn hiệu. Ảnh: A.Nhiên

Nhiều hàng hoá tại hội chợ không nghi giả nhãn hiệu. Ảnh: A.Nhiên

Tại quầy kinh doanh đồ điện gia dụng của chủ hàng Bùi Duy Chiến (SN 1981), ở Tuyên Quang, lực lượng QLTT phát hiện có 59 mặt hàng (máy sấy tóc, ấm đun nước siêu tốc và nồi cơm điện) có dấu hiệu giả nhãn hiệu Panasonic. Đối với quầy buôn bán giày dép do Ứng Hồng Sơn (trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện 200 đôi giày có dấu hiệu giả Adidas. Ngoài ra, tại quầy buôn bán giày dép do anh Đỗ Văn Thủy (ở tỉnh Nam Định) làm chủ cũng có nhiều mặt hàng nghi là giả nhãn hiệu…

Đội QLTT TP Hạ Long đã tạm giữ và vận chuyển toàn bộ số hàng hóa trên bàn giao cho cơ quan chức năng năng xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Trao đổi với PV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, do để xảy ra qua nhiều sự cố, đặc biệt là việc phát hiện hàng hóa nghi là giả, nên tỉnh có quyết định đóng cửa Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ vào ngày hôm nay (16/10) thay vì ngày 18/10 như kế hoạch trước đó.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC