Ngày 8 Tháng 7, 2013 | 02:43 PM

Đà Nẵng:

Đơn vị thi công tòa nhà Novotel Đà Nẵng nợ lương công nhân

Đơn vị thi công tòa nhà Novotel Đà Nẵng nợ lương công nhân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mặc dù tòa nhà Novotel Đà Nẵng cao 37 tầng đã khánh thành và đưa vào sử dụng nhưng lương của công nhân thi công công trình vẫn bị đơn vị thi công “chây ì” trả nợ.

Trưa ngày 8/7, hàng chục công nhân thi công phần điện, nước công trình tòa nhà Novotel Đà Nẵng (đường Bạch Đằng, Đà Nẵng) đồng loạt phản ánh đơn vị thi công là Công ty TNHH TM KT Bảo Anh (có trụ sở 11/16 Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) không trả tiền lương cho họ mặc dù công trình đã xong và đưa vào sử dụng.
 
Đơn vị thi công tòa nhà Novotel Đà Nẵng nợ lương công nhân 1
Hàng chục công nhân phản ánh về việc họ bị đơn vị thi công nợ lương. Ảnh Đ.H

Công nhân Nguyễn Hữu Lợi (31 tuổi, trú tổ 47, Đa Phước, Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), đại diện cho gần 50 công nhân thi công phần điện, nước công trình tòa nhà Novotel Đà Nẵng bức xúc: “Theo cam kết ký giữa công ty TNHH TM KT Bảo Anh là hôm nay họ phải trả tiền lương tháng 4, tháng 5 cho anh em công nhân chúng tôi. Nhưng ông giám đốc Phạm Thanh Danh nói là không có tiền để trả và lại hứa trả sau. Hàng chục anh em công nhân chúng tôi đi làm công mong xong công trình để có tiền trang trải cuộc sống, kiểu hứa của ông giám đốc này biết đến bao giờ mới có tiền trả lương cho chúng tôi”.

Theo tìm hiểu thì phía Công ty TNHH TM KT Bảo Anh nợ tiền lương khoảng 50 công nhân với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Đa số công nhân đều quê ở xa như Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam…Vì thế, khi xong công trình họ mong muốn nhận được tiền lương như đúng cam kết để về quê trang trải cuộc sống.

Trước bức xúc của hàng chục công nhân, sáng nay đại diện Công ty là ông Phạm Thanh Danh, giám đốc, đã tới làm việc và ký vào biên bản hứa đến ngày 05/8/2013 sẽ thực hiện việc chi trả tiền lương cho hàng chục công nhân này.
 
Đơn vị thi công tòa nhà Novotel Đà Nẵng nợ lương công nhân 2
Giám đốc Cty TNHH TM KT Bảo Anh viết cam kết trả lương cho công nhân. Tuy nhiên, theo một số công nhân cho biết thì họ không tin vì "hứa quá nhiều" nhưng không thực hiện. Ảnh Đ.H

“Ông ấy hứa thế chứ chúng tôi không tin được vì từ trước tới nay cũng hứa nhiều rồi mà không thực hiện. Vì không tin nên chúng tôi không ký vào biên bản. Hơn nữa anh em chúng tôi ai cũng ở xa nhà nên chờ gần 1 tháng nữa như lời hứa của ông ấy thì tốn kém đủ bề”, một công nhân nói.

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa ngày 8/7, ông Phạm Thanh Danh, giám đốc Công ty TNHH TM KT Bảo Anh, cho biết sở dĩ có việc chậm lương của công nhân như trên là do phía công ty nộp hồ sơ thanh toán cho chủ đầu tư là Tập đoàn Sun Group muộn nên phải có thời gian để chủ đầu tư phê duyệt hồ sơ lúc đó mới có tiền chuyển về để trả lương cho công nhân!?

“Để chậm lương đối với công nhân không ai muốn cả, phía công ty cũng đang chờ chủ đầu tư duyệt hồ sơ thanh toán để có tiền trả lương cho công nhân. Tôi cũng muốn công nhân chia sẻ với công ty, hiện công ty không có khả năng ứng trước tiền để trả vì không thể xoay đâu ra tiền nữa, đành phải chờ thôi”, ông Danh cho biết.

Được biết, sau hơn 2 năm xây dựng, tòa nhà Novotel Đà Nẵng bên bờ sông Hàn thơ mộng do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 30/4. Tuy nhiên, một số hạng mục vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên đơn vị thi công vẫn tiếp tục triển khai.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC