Ngày 15 Tháng 4, 2018 | 09:26 PM

Đón gió mùa Đông Bắc, miền Bắc có mưa và rét

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc nước ta trời chuyển lạnh, nhiều nơi có mưa.

Trung tâm Dự báo KTTVTTƯ cho biết, chiều nay (15/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Dự báo, đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm nay và sáng mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ, vùng núi 15 - 18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 20 độ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển rét từ đêm 15/4. Ảnh: TL

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển rét từ đêm 15/4. Ảnh: TL

Thời tiết cả nước đêm 15, ngày 16/4 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ, có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, vùng núi 15 - 18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, riêng miền Đông trên 35 độ.

T.Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC