Ngày 7 Tháng 10, 2013 | 09:47 PM

Đối thoại truyền thông Đức - Việt lần thứ 2: Internet thay đổi môi trường truyền thông như thế nào?

Đối thoại truyền thông Đức - Việt lần thứ 2: Internet thay đổi môi trường truyền thông như thế nào?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay 7/10, Đối thoại truyền thông Đức - Việt lần thứ hai về chủ đề “Internet thay đổi môi trường truyền thông như thế nào?” đã chính thức khai mạc.

Đối thoại truyền thông Đức-Việt lần thứ hai về chủ đề "Internet thay đổi môi trường truyền thông như thế nào?" đã chính thức khai mạc. Trong ba ngày từ 7-9/10, các nhà báo Đức và Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về các hệ thống truyền thông đại chúng đa dạng ở Đức và Việt Nam, các thách thức mới đối với nghề làm báo, sử dụng các dịch vụ trực tuyến một cách kinh tế và hiệu quả cũng như các kinh nghiệm bản thân với truyền thông trực tuyến.
 
Đối thoại truyền thông Đức - Việt lần thứ 2: Internet thay đổi môi trường truyền thông như thế nào? 1

Đại sứ Đức Jutta Frasch phát biểu khai mạc Đối thoại truyền thông Đức-Việt lần 2


Trong bài phát biểu khai mạc Đối thoại truyền thông Đức-Việt lần thứ hai tại Viện Goethe Hà Nội, Đại sứ Đức Jutta Frasch đã trình bày trước các thành viên tham gia Đối thoại: "Đối thoại truyền thông giữa các nhà báo và các chuyên gia về truyền thông đến từ Việt Nam và Đức là một khuôn khổ hiệu quả. Đối thoại này đã bổ sung cho các khuôn khổ đối thoại sẵn có giữa hai chính phủ chúng ta về các điểm chung cũng như sự khác biệt trong một lĩnh vực chủ đạo của đời sống chính trị giữa hai bên. Đó chính là truyền thông, những thay đổi trong môi trường truyền thông do việc gia tăng sử dụng internet và các tác động của nó tới từng công dân.’’ Bên cạnh đó, Đại sứ Frasch cũng khuyến khích các thành viên tham gia Đối thoại tiếp tục giữ liên hệ với nhau sau Đối thoại truyền thông tại Hà Nội.
 
Đối thoại truyền thông Đức - Việt lần thứ 2: Internet thay đổi môi trường truyền thông như thế nào? 2

Đại sứ Đức Jutta Frasch chụp ảnh lưu niệm với các thành viên tham gia Đối thoại

Đối thoại truyền thông Đức-Việt được tổ chức với hỗ trợ kinh phí của Bộ Ngoại giao CHLB Đức và do Viện Goethe tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hà Nội.

Đối thoại truyền thông được tổ chức nhằm tạo một diễn đàn cho các nhà báo Đức và Việt Nam là đại diện của các hệ thống truyền thông khác nhau tại Đức và Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và trao đổi về các vấn đề chính trị và kinh tế cập nhật, mở rộng quan hệ cá nhân và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Vào năm 2011, Đối thoại truyền thông Đức-Việt lần thứ nhất về chủ đề Môi trường và Bảo vệ khí hậu đã được tổ chức ở Berlin.
 
PV 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC