Ngày 14 Tháng 12, 2013 | 08:39 AM

Đoạn kết bất ngờ của 'nghi án' nữ sinh lớp 8 bị bắt cóc bí ẩn

Đoạn kết bất ngờ của 'nghi án' nữ sinh lớp 8 bị bắt cóc bí ẩn

Gia đình đang làm thủ tục để đón nữ sinh Trần Thị Hồng Diễm trở về nhà sau hơn 1 tuần bị thất lạc.

Đoạn kết bất ngờ của 'nghi án' nữ sinh lớp 8 bị bắt cóc bí ẩn 1
Hình ảnh nữ sinh Diễm được gia đình đăng tải để tìm kiếm.

Ngày 13/12, chị Trần Thị Thanh Xuân – chị gái của nữ sinh Trần Thị Hồng Diễm (13 tuổi, ở đội 4, thôn Đoài, Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, sau hơn 1 tuần bị thất lạc ở trung tâm Hà Nội, gia đình đã tìm thấy Diễm và đang làm thủ tục để đón nữ sinh này về nhà.

Theo chị Xuân, trước đó, chiều 4/12, Diễm bắt xe xuống Mỹ Đình thăm nhà chị gái. Do không nhớ chính xác nhà chị nên sau khi xuống xe, Diễm đi loanh quanh để tìm.

Bỗng nhiên, một người đàn ông cứ bám theo Diễm khiến em hoảng sợ. Diễm bỏ chạy, bấm chuông xin trốn ở một nhà dân. Tại đây, Diễm được cô chủ nhà cho ăn uống, sau đó dẫn ra đồn công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để tìm cách liên lạc với gia đình.

Do đang bị hoảng loạn nên Diễm không nhớ được địa chỉ liên hệ của gia đình. Bởi thế, công an đã làm thủ tục đưa em vào Trung tâm Bảo trợ xã hội ở Đông Anh, Hà Nội.

Chiều nay (13/12), tình cờ đọc được thông tin tìm cháu Diễm trên các báo điện tử, người phụ nữ từng giúp đỡ Diễm đã liên hệ cho gia đình theo số điện thoại đăng báo để nói về sự việc.

Ngay sau đó, gia đình em Diễm đã đến công an Dịch Vọng xác minh, đồng thời đến Trung tâm Bảo trợ xã hội ở Đông Anh để làm thủ tục đón Diễm về nhà.

Trước đó, có một số dư luận cho rằng Diễm bị bắt cóc tống tiền. Nhưng trên thực tế, sự việc chỉ đơn giản như trên.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC