Ngày 28 Tháng 1, 2020 | 05:06 PM

Đỗ xe giữa ngõ, xong việc quay lại tài xế "toát mồ hôi" khi đọc được nội dung mảnh giấy dán trên xe

  MỚI NHẤT

Người tài xế này đã đỗ xe giữa ngõ người dân qua lại để làm việc riêng của mình, cho đến khi quay lại, tài xế "toát mồ hôi" khi đọc được nội dung cảnh báo của người dân trong mẩu giấy dán trên xe.

Chuyện đỗ xe ô tô thiếu ý thức, không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung của người dân từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối trong dư luận, đặc biệt là trong dịp lễ Tết, khi nhu cầu đi lai, thăm hỏi người thân, họ hàng của người dân tăng cao.

Đã có rất nhiều trường hợp đỗ xe chặn cửa nhà người khác, đỗ xe ngay đầu ngõ hẹp, đỗ xe chắn lối đi... gây khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt của người khác. Cách đỗ xe như vậy khiến nhiều người không khỏi bức xúc và ác cảm với chủ sở hữu xe ô tô.

Và đã có rất nhiều chủ xe vì đỗ xe vô duyên mà phải nhận "bài học nhớ đời" từ người dân, người xung quanh. Điển hình như trường hợp dưới đây, chủ nhân của chiếc xe màu đỏ trong bức ảnh đã đỗ ngay giữa ngõ khiến người đi vào, đi ra đều gặp khó khăn.

Đỗ xe giữa ngõ, xong việc quay lại tài xế toát mồ hôi khi đọc được nội dung mảnh giấy dán trên xe - Ảnh 1.

Hành động đỗ xe giữa ngõ trong những ngày Tết của tài xế đã gây khá nhiều phiền toái cho mọi người xung quanh.

Đỗ xe giữa ngõ, xong việc quay lại tài xế toát mồ hôi khi đọc được nội dung mảnh giấy dán trên xe - Ảnh 2.

Người tài xế này đã nhận cảnh báo gay gắt từ phía người dân

Vì quá bức xúc, một người đã dán mảnh giấy với nội dung cảnh báo tài xế vào đuôi xe. Nội dung mảnh giấy cảnh báo rất rõ ràng: "Đỗ xe không ý thức, xem thường những người dân trong ngõ. Sáng mùng 6 Tết hãy ra khỏi ngõ nhé. Đừng xin xỏ làm gì. Mất việc! Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền bạc hoặc thời gian".

Hẳn là đọc xong nội dung này, bất kì tài xế nào cũng phải "toát mồ hôi", bởi ngày thường bị giữ xe 1 ngày đã nhỡ hết công việc huống hồ ngày Tết mà bị "cấm vận" di chuyển vài ngày thì không biết sẽ phải xử lý mọi chuyện ra sao?

Theo chia sẻ của người đăng tải bài viết, chiếc xe màu đỏ này sau đó đã bị người trong ngõ chặn đuôi nên không thể di chuyển, đúng với lời cảnh bảo "giam xe" cho tới tận mùng 6 - thời điểm mọi người đi làm.

Tuy nhiên, không lâu sau bài đăng thì chiếc xe này cũng đã được chủ nhân của nó đánh ra ngoài, tránh ảnh hưởng tới mọi người.

Mặc dù đã có rất nhiều câu chuyện, hình ảnh về việc dằn mặt ô tô đỗ vô duyên, sai chỗ... nhưng nhiều chủ xe vẫn không từ bỏ thói quen xấu xí là đỗ xe một cách thiếu văn hóa khiến mọi người phải lắc đầu ngán ngẩm.

Theo Helino

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC