Ngày 1 Tháng 4, 2013 | 12:16 PM

Đồ dùng bỗng dưng bốc cháy hàng chục lần trong ngày

Đồ dùng bỗng dưng bốc cháy hàng chục lần trong ngày
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong hai ngày 30 và 31/3, hàng chục vụ cháy không rõ nguyên nhân đã xảy ra tại hộ ông Nguyễn Hoài Thanh ở xóm Hòa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân kỳ, (Nghệ An). Nhiều người dân hiếu kỳ trên địa bàn và các huyện lân cận đã đổ xô về nhà ông Thanh để chứng kiến hiện tượng kỳ lạ, đồ vật để trong nhà “bỗng dưng” bốc cháy.

Đồ dùng bỗng dưng bốc cháy hàng chục lần trong ngày 1
Người dân hiếu kỳ đổ dồn về nhà ông Thanh sau khi những vụ cháy bất thường xảy ra.
 
Theo ông Thanh, sự việc bắt đầu vào lúc 14 giờ 15 phút, ngày 30/3, trong lúc gia đình ông đang ngủ thì bất ngờ ngửi thấy mùi khét ở dưới nhà bếp, mọi người xuống xem thì thấy chiếc khăn lau tay treo ở trên tường bị cháy và rơi xuống làm cháy luôn cả chiếc can nhựa ở phía dưới. Tiếp đó vào khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, vợ của ông Thanh làm ngoài vườn vào nhà thì thấy chiếc ri đô che ngang giường ở nhà trên cũng tiếp tục bị cháy.

Trong các ngày 30 đến 10 giờ sáng ngày 31/3, tại nhà ông Thanh đã liên tục xảy ra 32 lần cháy các vật dụng như : Khăn, can nhựa, chăn, màn, ri đô, nệm, bì đựng lúa và ở nhiều vị trí khác nhau. Các đợt cháy xảy ra bất ngờ, liên tục, đặc biệt từ 17 giờ đến 21 giờ ngày 30/3, cứ sau khoảng 15 đến 20 phút lại xảy ra một lần cháy khiến cho  nhiều người trong gia đình lo sợ không dám ngủ lại trong nhà.

Đặc biệt hơn cả là chiếc khăn tắm đang ướt để trong nhà tắm cũng bị bốc cháy. Điều đáng nói là các đồ vật bị cháy không ở gần các vật dụng gây cháy như xăng, dầu, gas hay dây điện.
 
Đồ dùng bỗng dưng bốc cháy hàng chục lần trong ngày 2
Khăn ướt cũng bốc cháy.

Theo nhiều người nhận định thì có khả năng đây là hiện tượng do khí phốt pho bốc lên và gặp không khí thì xảy ra cháy. Tuy nhiên, trên địa bàn cũng có không ít dư luận mê tín dị đoan trước hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải nêu trên. Trong khi chủ nhà hoang mang thì người dân hiếu kỳ từ nhiều địa phương lại đổ dồn về để mục sở thị hiện tượng kỳ lạ này.

Sau khi sự việc xảy ra, Chính quyền huyện Tân Kỳ và xã Nghĩa Phúc đã có mặt kịp thời để động viên gia đình tạm thời sơ tán, đồng thời nhắc nhớ các gia đình xung quanh đề cao cảnh giác để chủ động đối phó nếu hiện tượng này xảy ra.

Ông Tạ Quang Tỉnh – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ cho biết: “Hiện gia đình ông Thanh đã đưa những đồ vật dễ cháy ra khỏi nhà, không ngủ lại trong nhà và tiếp tục theo dõi diễn biến của hiện tượng kỳ lạ này. Chính quyền địa phương cũng đang vận động những người dân hiếu kỳ không tập trung đông đúc tránh những hệ lụy xấu xảy ra về cháy nổ và an ninh trật tự. Sự việc này cũng đã được chính quyền huyện Tân Kỳ báo cáo với các ngành chức năng của Tỉnh để tìm nguyên nhân gây cháy”.

Minh Anh - Như Lành

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC