Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 02:00 AM

Đồ chơi nguy hiểm “ăn theo” Trung thu

Đồ chơi nguy hiểm “ăn theo” Trung thu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo quy định, những loại đồ chơi bạo lực này đều nằm trong danh mục hàng cấm kinh doanh.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết vừa phát hiện và thu giữ 95 khẩu súng nhựa các loại và 9 cây kiếm nhựa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ theo quy định. Theo khai nhận ban đầu, lô hàng này được các đối tượng nhập về để tiêu thụ trong dịp Trung thu. Kho hàng bị phát hiện tại Trạm vải sợi Đức Giang, Công ty CP Vải sợi may mặc miền Bắc (số 26, ngõ 53 Đức Giang, quận Long Biên) do ông Vũ Văn Thạch, trú tại phường Kim Liên, Đống Đa làm chủ. Theo quy định, những loại đồ chơi bạo lực này đều nằm trong danh mục hàng cấm kinh doanh.
 
Kỳ Anh
 
Liên quan đến việc Bưu chính Trung Quốc phát hành 1 mẫu tem in hình các đảo thuộc Hoàng Sa của Việt Nam, Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT ngày 28/8 đã đăng tải ý kiến chính thức của Vụ Bưu chính. Cơ quan này khẳng định việc làm của Bưu chính Trung Quốc không phù hợp với các quy định của Văn kiện Liên minh Bưu chính Thế giới (Điều 8, Công ước), yêu cầu Bưu chính Trung Quốc tôn trọng sự thật, hủy ngay mẫu tem, phong bì và bưu ảnh liên quan.
 
Hải Phong

Cầu vượt thép nút giao Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân được TP Hà Nội cho thông xe ngày hôm nay (30/8) sau 6 tháng thi công. Cây cầu có chiều dài 350m, rộng 11m dành cho 2 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp, với tổng mức đầu tư hơn 180 tỷ đồng.  
 
Anh Đài

Ngày 29/8, tại Hội nghị trực tuyến về an toàn hồ chứa, Bộ Xây dựng cho biết, gần 7.000 hồ chứa thuỷ điện, thuỷ lợi lớn nhỏ trong cả nước đều đang vận hành an toàn, phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, số hồ thuỷ lợi quy mô nhỏ, tư nhân quản lý có nhiều vấn đề liên quan tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.  
 
Việt Nguyễn

Từ ngày 7/9, Bộ Công thương sẽ áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với dầu thực vật nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ khác nhau. Mức thuế tự vệ được áp dụng là 5% từ tháng 5/2013 đến tháng 5/2014, sau đó giảm dần về 4%, 3% và 2% trong các năm tiếp theo cho đến tháng 5/2017.   
 
Anh Đài
Ngày 29/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ khởi công dự án đường dây 500 kV Sơn La-Lai Châu vào cuối năm 2013. Mục tiêu dự án nhằm truyền tải công suất nhà máy thủy điện Lai Châu và các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ khu vực Tây Bắc vào hệ thống điện quốc gia.  
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC