Ngày 26 Tháng 8, 2016 | 12:00 PM

Dịp Quốc khánh 2/9: 4 ngày “nhà đèn” luôn sáng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là thông tin được Tập đoàn Điện lực Việt Nam cam kết và yêu cầu các đơn vị trực thuộc trên toàn quốc thực hiện. Theo đó, từ ngày 1 - 4/9, người dân trên toàn quốc sẽ không bị cắt điện, đặc biệt là các điểm tổ chức ngày kỉ niệm tại các địa phương.

Tại Hà Nội, các trạm 110kV, đường dây đã được kiểm tra toàn diện để đảm bảo cấp điện liên tục trong dịp lễ 2/9 tới. Ảnh: HVC
Tại Hà Nội, các trạm 110kV, đường dây đã được kiểm tra toàn diện để đảm bảo cấp điện liên tục trong dịp lễ 2/9 tới. Ảnh: HVC

Muốn cắt điện phải có lệnh của lãnh đạo Tập đoàn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo cung ứng điện ngày lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó, EVN yêu cầu các Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các tổng công ty điện lực, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia lập và gửi phương án đảm bảo cung ứng điện về Tập đoàn trước ngày 25/8. Các đơn vị cần bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương trong dịp Quốc khánh. Đặc biệt, các đơn vị không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 1/9 đến hết ngày 4/9, trừ trường hợp xử lý sự cố, hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn.

EVN Việt Nam chỉ đạo các tổng công ty điện lực, công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày Lễ. Bố trí máy phát điện Diezel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các đơn vị tổ chức trực thuộc EVN phải tăng cường; lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sữa chữa điện trực 24/24h.

Đặc biệt, EVN yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài Tập đoàn đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống cần huy động. Trung tâm Viễn thông và Công nghệ Thông tin được chỉ đạo đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt, tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của Tập đoàn.

Các điểm tổ chức kỷ niệm sẽ không sợ bị mất điện

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 tới, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các trọng điểm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty. Đơn vị này cam kết sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp từ ngày 1/9 đến hết 24h ngày 3/9, đảm bảo điện an toàn liên tục dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá như Sân khấu Trung tâm Quận Hà Đông, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hoàng thành Thăng Long, Thị xã Sơn Tây, xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ... Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, trụ sở UBND TPHN, các cơ quan Văn hoá - Thể thao - Chính quyền các cấp quận, huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Để thực hiện được cam kết nêu trên, EVN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110kV cấp điện cho các trạm biến áp trọng điểm, bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện. Tại các Công ty Điện lực đều bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm, đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC