Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 05:08 AM

Dịp 2/9, đặc xá cho hơn 15.000 phạm nhân

Dịp 2/9, đặc xá cho hơn 15.000 phạm nhân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại buổi họp báo ngày 29/8, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố quyết định đặc xá năm 2013 nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Theo đó, có 15.446 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện được tha tù trước thời hạn và 77 phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2013. Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước Giang Sơn khẳng định, việc thực hiện đặc xá được tiến hành chặt chẽ, chính xác, công khai, công bằng, đảm bảo dân chủ đối với các phạm nhân. Đặc biệt không để những phạm nhân không đủ điều kiện theo quy định lại được xem xét đặc xá.

Ông Giang Sơn nhấn mạnh, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với những người phạm tội là nghiêm trị kết hợp với khoan hồng. Chính vì vậy, hình phạt mà pháp luật hình sự của nước CHXHCN Việt Nam không chỉ nhằm trừng trị những người có hành vi phạm tội mà còn nhằm cải tạo họ trở thành người có ích cho xã hội, có ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và quy tắc xử sự của cuộc sống, ngăn ngừa họ không phạm tội mới.

“Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Những phạm nhân được đặc xá lần này là những người có hành vi vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam và đã bị Tòa án nhân dân các cấp của Việt Nam xét xử, tuyên phạt theo các quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam, nay họ có đủ điều kiện được xem xét đặc xá. Vì vậy, đặc xá không có sự phân biệt đối xử hoặc hạn chế với bất kỳ phạm nhân nào cho dù họ là người Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài”, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cho biết.

Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC