Ngày 9 Tháng 9, 2016 | 03:31 PM

Đình chỉ xây dựng "biệt phủ" bí ẩn ở cố đô Huế

GiadinhNet - Với nhiều hạng mục công trình xây dựng trái phép, “biệt phủ” bí ẩn tại Thừa Thiên – Huế đã bị cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, trong quá trình truy tìm “tung tích” của cây sứ trăm tuổi ở Đại Nội Huế, PV bất ngờ phát hiện một “biệt phủ” với nhiều hạng mục công trình xây dựng tại thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, khu “biệt phủ” nói trên nằm tọa lạc trên đường Dạ Lê, thuộc phường Thủy Phương, TX. Hương Thủy. Đây là con đường nối liền giữa đường QL1A và đường tránh Huế giao thông hết sức thuận lợi. Nối từ con đường Dạ Lê vào cổng chính khu “biệt phủ” là con đường bê tông dài khoảng 200m.


Biệt phủ bí ẩn với nhiều hạng mục công trình xây dựng trái phép.

"Biệt phủ" bí ẩn với nhiều hạng mục công trình xây dựng trái phép.

Trong khu “biệt phủ” là hàng loạt công trình khác nhau như hệ thống nhà rường gỗ, ao hồ, cầu cống, hòn non bộ,.. các nhà chòi vọng cảnh, nhà gỗ thiết kế tinh xảo. Ngoài ra còn có nhiều cây cảnh quý cây cảnh quý như sưa, lộc vừng, mộc, tùng… xung quanh vườn. Khu “biệt phủ” đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện nên vật liệu còn khá ngổn ngang. Tại khu “biệt phủ” một nhóm công nhân vẫn đang tất bật xây dựng.

Qua quá trình tìm hiểu, xác minh được biết khu đất này hiện đứng tên bà Trương Thị Kim. Bà Kim là mẹ vợ của ông Huỳnh Ngọc Sơn - GĐ Sở Tài Chính tỉnh Thừa Thiên – Huế. Theo xác nhận của chính quyền địa phương, tại thời điểm kiểm tra “biệt phủ” này có nhiều hạng mục chưa xin phép cơ quan chức năng.

Ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy thông tin: “Ngay khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, chúng tôi đã chỉ đạo UBND phường Thủy Phương tiến hành kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý”.

Sáng nay 9/9, ông Nguyễn Quốc Hữu, cán bộ địa chính phường Thủy Phương, TX. Hương Thủy cho biết, quá trình kiểm tra đã xác định một số công trình vi phạm của bà Kim được tiến hành xây dựng từ đầu năm 2016. “Sự việc này có sự thiếu sót của cán bộ phường trong việc kiểm tra hoạt động xây dựng trên địa bàn", ông Hữu chia sẻ.


Quyết định xử phạt hành chính đối với biệt phủ xây dựng không phép.

Quyết định xử phạt hành chính đối với "biệt phủ" xây dựng không phép.

Trước đó, ngày 7/9, UBND phường Thủy Phương ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Kim với số tiền 2 triệu đồng. Cùng với đó buộc chủ nhân phải khắc phục hậu quả.

Được biết, tổng diện tích bà Kim đang sử dụng là 8580.9 m2, trong đó: Diện tích đất ở 3427.8m2, đất trồng cây lâu năm 2917.5m2, đất nuôi trồng thủy sản 2235.5m2

Ông Hữu cũng cho biết thêm, đối với công trình xây dựng chưa đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng (như công trình trên đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản) theo quy định pháp luật thì bà Kim phải làm đầy đủ các thủ tục để được cấp phép theo quy định. Trong thời hạn 60 ngày khi nhận được Quyết định, nếu bà Kim không xuất trình được giấy phép xây dựng thì sẽ thực hiện các biện pháp tháo dỡ theo quy định.

Lê Chung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC