Ngày 4 Tháng 1, 2019 | 11:52 AM

Đình chỉ công tác Trưởng công an thành phố Thanh Hóa

Đình chỉ công tác Trưởng công an thành phố Thanh Hóa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP.Thanh Hóa - để phục vụ công tác điều tra liên quan đến việc Đại tá Phương bị tố nhận tiền của cấp dưới.

Sáng nay (4/1/2019), lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an TP. Thanh Hóa, để chờ kết luận của Bộ Công an liên quan đến việc Đại tá Phương bị tố cáo nhận tiền của thuộc cấp.

Trước đó, vào ngày 30/11/2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (từ ngày 3/12/2018 đến ngày 3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin ông Phương bị cựu thuộc cấp tố cáo nhận 260 triệu đồng tiền "chạy án".

Đại tá Phương bị đình chỉ công tác chờ kết luận từ thanh tra Bộ Công an
Đại tá Phương bị đình chỉ công tác chờ kết luận từ thanh tra Bộ Công an

Như thông tin đã đưa, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo". Qua đoạn ghi âm này cho thấy có nhiều cuộc hội thoại được ghi lại ở nhiều thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói của cả nam và nữ. Một trong số những người đó được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, và người kia từng công tác trong ngành công an, là cựu thuộc cấp của Đại tá Phương.

Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm Đại tá Phương để nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án" là 260 triệu đồng, được đưa làm nhiều lần.

Trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Cũng theo Đại tá Phương, trước đó, trong đơn vị của mình có một chiến sĩ tham gia vào vụ trộm cắp tài sản và bị phát hiện. Trong lúc công an vào cuộc điều tra thì anh này lên gặp Đại tá Phương xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ. Việc đưa quà là có thật nhưng sau đó anh này cố tình không nhận lại. Theo Đại tá Phương thì anh ta bỏ chạy nên ông đã gọi tổ công tác xuống tiếp nhận và đem trả lại. Cuộc trò truyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7/2018. Ngay sau đó, anh này bị tước danh hiệu Công an nhân dân và bị khởi tố vụ án.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo sự việc với Bộ Công an để tiến hành xác minh, làm rõ.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC