Ngày 4 Tháng 9, 2013 | 02:00 AM

Điều tra ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh

Điều tra ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại xa Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó (ngày 2/9), tại thôn Giới Tế (xã Phú Lâm) đã xảy ra ngộ độc thực phẩm bữa ăn đông người làm 44 người mắc với 27 người phải nhập viện. Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm này và công khai kết luận điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, tiệc cưới, đám giỗ... Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, chế biến, bảo quản thức ăn; Bảo đảm nguồn nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến ăn ngay và nguồn nước chế biến an toàn; Không sử dụng thức ăn tái, sống, nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nghi ngờ ô nhiễm để chế biến thức ăn.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cần chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.           
 
T.Hoài

Cả nước hiện có 765 đô thị

Đây là số liệu vừa được Bộ Xây dựng công bố trong Báo cáo tổng kết thi hành Luật Xây dựng từ năm 2003 đến năm 2012. Theo đó, trên toàn quốc hiện có 765 đô thị, trong đó có 2 đô thị đặc biệt, 12 đô thị loại I, 10 đô thị loại II, 52 đô thị loại III, 58 đô thị loại IV và 631 đô thị loại V; toàn quốc có 844 dự án khu đô thị mới có quy mô trên 20 ha với tổng số diện tích 134.195 ha; tỷ lệ đô thị hóa cả nước đạt khoảng 32%. Theo Bộ Xây dựng, nhìn chung, công tác quản lý quy hoạch xây dựng thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác quy hoạch được các địa phương quan tâm, các đồ án quy hoạch đã thể hiện tư duy đổi mới và tầm nhìn dài hạn, tỷ lệ phủ kín quy hoạch tăng lên đáng kể so với trước khi có Luật Xây dựng (2003).         
 
Lê Minh

Hà Nội sẽ thu phí trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 3/9, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo về đề án thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh trên Đại lộ Thăng Long. Theo đó, thành phố giao Sở GTVT làm chủ đầu tư, tổ chức nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm quản lý giao thông thông minh (ATMS) trên Đại lộ Thăng Long, thời gian hoàn thành dự án trong năm 2013, triển khai thực hiện dự án tù năm 2014 từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng đề án thu phí trên Đại lộ Thăng Long (phần đường cao tốc), hoàn thành trong tháng 10/2013, báo cáo UBND thành phố trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt chủ trương.       
 
Võ Hải

Ra mắt cuốn sách 100 câu hỏi - đáp về biển đảo

Cuốn sách  “100 câu hỏi-đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam" đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông cho ra mắt nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh 2/9. Cuốn sách gồm 3 phần là hỏi-đáp về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; hỏi-đáp về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam tại biển Đông; hỏi-đáp về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam. Cuốn sách còn có phần Phụ lục tìm hiểu một số hoạt động của thanh niên hướng về biển, đảo quê hương, cùng một số hình ảnh minh họa sinh động về phong cảnh và cuộc sống của các chiến sỹ trên đảo. Đây là cẩm nang cần thiết, nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
 
Hải Phong

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC