Ngày 18 Tháng 5, 2013 | 11:06 PM

Quảng Nam:

Diều bay rợp trời Hội An

Diều bay rợp trời Hội An
  MỚI NHẤT

Ngày 18/5, tại bãi biển khách sạn Victoria Hội An Beach Resort & Spa diễn ra Hội thi thả diều toàn quốc.

 
Diều bay rợp trời Hội An 1
Diều “Đất nước trong trái tim tôi” đạt giải Nhất cuộc thi. Ảnh Đ.H
 
Đây là cuộc thi lần thứ 9 với sự tham gia 160 nghệ nhân của gần 20 đội diều đến từ CLB diều tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Huế, TP Hội An, TP Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Khách sạn Victoria Sapa, Châu Đốc, Cần Thơ...
 
Hội thi nhằm quảng bá các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao của TP Hội An và tỉnh Quảng Nam đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích bộ môn nghệ thuật thả diều.
 
Diều bay rợp trời Hội An 2
Diều "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu". Ảnh Đ.H
 
Các đội tranh tài với hai hình thức thi là diều đơn hoặc diều kết hợp mô phỏng và hình tượng hóa các đồ vật, cây cối, các vật dụng thân thuộc trong đời sống. Đặc biệt, tại hội thi có nhiều diều mang thông điệp về chủ quyền biển đảo trên những cánh diều như: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, bản đồ Việt Nam có in 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; côt mốc chủ quyền… đã được các đội thể hiện công phu, mang đến cho người xem những trải nghiệm đầy ý nghĩa.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CLB diều Long Vân đến từ TP Hồ Chí Minh với tên diều “Đất nước trong trái tim tôi”. Giải Nhì cho hai đội ở Vũng Tàu và ba giải Ba cho hai đội của Công ty CP Diều Việt Nam và CLB diều Anh Vũ Huế.
 
Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC