Ngày 14 Tháng 3, 2017 | 09:52 AM

Diễn viên xiếc bị cá sấu cắn vào mặt giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng – người bị cá sấu cắn vào mặt khi biểu diễn tối 11/3 tại Hà Nam - tiếp tục theo dõi về tình trạng nhiễm trùng vì các vết thương do động vật cắn có nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

Như đã đưa tin, anh Đỗ Mạnh Hùng (SN 1993, quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc) thực hiện màn đưa đầu vào miệng cá sấu khi diễn ở phố Động, xã Liêm Cần, Thanh Liêm (Hà Nam) đã bị cá sấu cắn vào mặt.

Diễn viên này ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện cơ sở rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức trong đêm 11/3 với vết thương đứt toàn bộ chiều dài môi dưới và góc mép bên trái đã được băng ép cầm máu.


Nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn mặt. Ảnh: TL

Nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn mặt. Ảnh: TL

Ngoài ra, bệnh nhân còn có 1 vết thương kéo dài từ gò má đến tai bên phải kích thước khoảng 10x2cm, có nghi ngờ tổn thương ống tuyến mang tai và thần kinh 7 bên phải. Nhìn bề ngoài, vết thương nham nhở, dập nát, bẩn.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được mổ cấp cứu vào sáng 12/3. Đến chiều 13/3, bệnh nhân tỉnh táo, được xử lý các vết thương, mặt còn sưng nề, tình trạng sức khỏe ổn định. Hai tai không bị tổn thương, vẫn nghe được bình thường. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục theo dõi về tình trạng nhiễm trùng vì các vết thương do động vật cắn có nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, do tổn thương ở mặt khá nặng nên bệnh nhân có nguy cơ mặt không cân đối do tổn thương dây thần kinh, vết thương có thể rò và sẹo xấu, cần có quá trình hồi phục lâu dài. Về mặt thẩm mỹ, sau khi ổn định từ 6 tháng đến 1 năm nếu bệnh nhân có nhu cầu có thể làm thẩm mỹ được.

Chiều 13/3, ông Phạm Văn Giao, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết, theo giấy phép biểu diễn của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng (ở tỉnh Hải Dương) được biểu diễn từ ngày 24/2 đến 10/3/2017. Do đó, công ty Hoa Phượng biểu diễn vào tối ngày 11/3 là đã quá ngày cấp phép.

Bên cạnh đó, tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu cũng không có trong chương trình biểu diễn mà đoàn xiếc này xin giấy phép.

T.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC