Ngày 13 Tháng 10, 2018 | 06:33 PM

Diễn viên Mạnh Trường tham gia chạy vì trẻ ảnh hưởng tai nạn giao thông

Diễn viên Mạnh Trường tham gia chạy vì trẻ ảnh hưởng tai nạn giao thông
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Diễn viên Mạnh Trường - Đại sứ Mottainai 2018 sáng nay đã cùng với vợ con tham gia giải chạy Mottainai Run trong chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2018 nhằm gây quỹ từ thiện vì trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, trong số 9.000 người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm thì có tới gần 2.000 trường hợp là trẻ em. Như vậy, cứ mỗi 24 giờ trôi qua, 5 sinh mạng trẻ em ra đi mãi mãi, chưa tính đến hàng chục ngàn trẻ khác bị tàn tật hoặc mồ côi do tai nạn giao thông.

Nối tiếp hành trình Mottainai 2013 - 2017, Mottainai 2018 được Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín để gây quỹ hỗ trợ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Các đại biểu tham gia tại ngày hội Mottainai 2018. Ảnh PT

Các đại biểu tham gia tại ngày hội Mottainai 2018. Ảnh PT

Trong Ngày hội Mottainai 2018, cuộc thi chạy Mottainai Run lần đầu tiên được tổ chức có sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên và không chuyên trên đường chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm) và Challenge Run (3 vòng hồ Gươm).

Đặc biệt, lần đầu tiên Chương trình Mottainai có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn: đó là diễn viên Mạnh Trường, diễn viên Diễm My 9x, diễn viên - MC Bình Minh và Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang. Bên cạnh đó, nhân vật đại sứ đặc biệt của Mottainai 2018 là bé Nguyễn Quốc Huy - cậu bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông ở An Giang - biểu tượng của niềm hy vọng.

Diễn viên Mạnh Trường cùng gia đình tham gia giải chạy gây quỹ cho trẻ em bị ảnh hưởng tai nạn giao thông, trẻ em nghèo. Ảnh PT

Diễn viên Mạnh Trường cùng gia đình tham gia giải chạy gây quỹ cho trẻ em bị ảnh hưởng tai nạn giao thông, trẻ em nghèo. Ảnh PT

Là đại sứ của chương trình, nam diễn viên Mạnh Trường chia sẻ: “Với tư cách là một nghệ sĩ, tôi thấy việc tham gia các hoạt động cộng đồng là trách nhiệm của bản thân mình. Việc đóng góp được một phần nhỏ bé nào đó cho xã hội khiến tôi tự hào và hanh phúc. Tham gia chương trình lần này không chỉ có một mình mà còn có cả vợ con tôi. Các con của tôi còn nhỏ, có thể chưa hiểu hết được việc mình đang làm nhưng dần dần từ những viêc thiện nguyện, các con sẽ biết hướng tới những việc làm có ích.

Qua chương trình này, tôi muốn nhắn nhủ mọi người khi tham gia giao thông tất cả chúng ta hãy luôn thật cẩn thận. Bất kỳ khi sử dụng phương tiện nào, sự cẩn thận phải được đặt lên hàng đầu. Nếu ý thức được việc này, tôi nghĩ chúng ta sẽ giảm thiểu được rất nhiều những rủi ro khi tham gia giao thông”.

Qua chương trình Mottainai, diễn viên Mạnh Trường nhắn nhủ mọi người khi tham gia giao thông luôn thật cẩn thận

Qua chương trình Mottainai, diễn viên Mạnh Trường nhắn nhủ mọi người khi tham gia giao thông luôn thật cẩn thận

Tham dự ngày hội gây quỹ thiện nguyện còn quy tụ nhiều nghệ sỹ, nghệ nhân Việt Nam – Nhật Bản cùng hàng trăm tình nguyện viên… như Nghệ nhân gấp giấy Kazuma Takahashi, chủ tịch hội Nghê thuật Bao bì Nhật Bản, sao Mai Thu Hằng, Khánh Ly, ca sĩ Diệu Ly, Việt Sơn, MC Lương Giang…

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trích quỹ Mottainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” để trợ giúp 71 trẻ em mất cha, mẹ vì tai nạn giao thông tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước cùng gần 200 trẻ em thiệt thòi ở Hà Nội như Làng trẻ SOS, Trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi Hà Cầu, Nhà nuôi dưỡng trẻ em hữu nghi Đống Đa… được vui chơi, tăng quà, trao học bổng với tổng giá trị lên tới gần 300 triệu đồng.

Ngày hội Mottainai có thể coi là dịp để các tổ chức, cá nhân thể hiện trách nhiệm xã hội và giới thiệu nét đẹp nhân ái trong văn hóa đơn vị/ doanh nghiệp với cộng đồng. Mặt khác, đây cũng là dịp để mọi người cùng giao lưu văn hóa, đặc biệt là văn hóa Nhật Bản như thông qua màn trình diễn trang phục truyền thống Áo dài, cosplay, múa Yosakoi… Những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ vui chơi, ẩm thực… được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Phát biểu tại Ngày hội Mottainai 2018, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio và phu nhân cũng bày tỏ sự trân trọng đối với Chương trình Mottainai. Ngài Đại sứ cho rằng, đây là một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa, mang tính cầu nối và là minh chứng rõ ràng nhất về gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Đại sứ đánh giá cao hiệu quả từ Chương trình Mottainai sau 6 năm tổ chức và khẳng định đây là cơ sở để Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đưa chương trình trở thành một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2018.

Qua 5 mùa, Mottainai trở thành cộng đồng có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với hơn 200.000 người tham gia, kèm với đó là hơn 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ chương trình.

Phương Thuận

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC