Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 10:21 AM

TP HCM:

Diễn tập chữa cháy CNCH bằng trực thăng

Diễn tập chữa cháy CNCH bằng trực thăng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng qua, các phương tiện giao thông trên các tuyến đường quanh khu vực tòa nhà Diamond Plaza (số 34 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) được phong tỏa để tiến hành buổi diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ (CNCH) bằng 2 máy bay trực thăng và hàng chục xe cứu hỏa.

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ PCCC-CNCH TP đã tham gia diễn tập, với tình huống cháy giả định, ngọn lửa phát ra tại khu vực bếp nấu của Nhà hàng KFC ở tầng 5, tòa nhà Diamond Plaza do sự cố kỹ thuật làm rò rỉ khí gas gây nổ, dẫn đến cháy lớn và cháy lan ra xung quanh.
Diễn tập chữa cháy CNCH bằng trực thăng 1

Đu dây xuống sân thượng tòa nhà Diamond Plaza

Theo tình huống giả định, tại thời điểm xảy ra cháy, tòa nhà có khoảng 2.000 người. Lực lượng tại chỗ đã hướng dẫn và thoát nạn được hơn 1.700 người ra nơi an toàn. Còn lại khoảng 100 người tại tầng 5 bị thương tích, 200 người bị kẹt trong khu vực cháy từ tầng 6 đến tầng 21, đã có nhiều người bị ngạt khói, trong môi trường nhiệt độ cao và không có đường thoát. Số người bị thương và mắc kẹt ở những tầng trên của tầng bị cháy được 2 trực thăng đến ứng cứu và di chuyển xuống trường đua Phú Thọ.

Đây là một trong những buổi diễn tập được triển khai từ giữa tháng 7 đến nay của lực lượng Công an TP, Sở Cảnh sát PCCC TP, Bộ Tư lệnh TP, Trung đoàn trực thăng 917 (Sư đoàn không quân 370) để chuẩn bị cho buổi tổng diễn tập về công tác tác PCCC, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và phòng chống khủng bố dự định diễn ra tại tòa nhà Diamond Plaza vào sáng 14/8 sắp đến.
Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC