Ngày 25 Tháng 6, 2015 | 12:59 PM

Điện lực nói gì về hóa đơn bỗng dưng bay hết mực?

Điện lực nói gì về hóa đơn bỗng dưng bay hết mực?
Theo công ty điện lực Thanh Trì, đây là biên lai thu tiền chứ không phải là hóa đơn.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước phản ánh hóa đơn tiền điện bỗng dưng bay mực để lại tờ giấy trắng phau sau một vài tháng khiến khách hàng không thể đối chiếu để ghi nhận sự thay đổi mức tiêu thụ điện năng, công ty điện lực Thanh Trì đã lên tiếng trả lời.

Theo công ty Điện lực Thanh Trì, phần tích kê mà đơn vị này cung cấp cho khách hàng khi thu tiền điện không phải là hóa đơn tiền điện.

“Đây đơn thuần chỉ là biên lai thu tiền, nó giống biên lai được áp dụng trong các siêu thị. Biên lai được in bằng nhiệt nên chỉ sau một tháng là bay mực. Sau thời gian 1 tháng, khách hàng đã hoàn thành việc đóng tiền điện tháng trước đó nên biên lai nghiễm nhiên hết hiệu lực, khách hàng đã được xóa nợ vì vậy hóa đơn không còn giá trị sử dụng” - một lãnh đạo phụ trách kinh doanh công ty điện lực Thanh Trì khẳng định.

Cũng theo công ty điện lực Thanh Trì, biên lai thu tiền điện được sử dụng từ cuối năm ngoái, đến đầu năm nay thì triển khai đại trà. Khách hàng có thể tra cứu để in hóa đơn tiền điện trên hệ thống dựa trên mã số của khách để đối chiếu.

Công ty điện lực Thanh Trì và các đơn vị khác thuộc Tổng công ty điện lực Hà Nội đang áp dụng thông báo các thông tin cho khách hàng qua số di động của chủ hộ.

Về chỉ số tiêu thụ và tiền điện tăng cao sau thời gian cao điểm vừa qua, công ty điện lực Thanh Trì cho biết cũng nhận được nhiều phản ánh của khách. Theo đó, trong 10 phản ánh yêu cầu kiểm tra lại việc ghi, đo, đếm thì 9 trường hợp cho kết quả chính xác.

Chỉ có một trường hợp sai sót nhưng là ghi nhầm nên làm giảm lượng điện tiêu thụ của chủ hộ. Mùa cao điểm năm nay, đơn vị này áp dụng cảnh báo ở mức 150%, theo đó, những hộ sử dụng vượt quá mức này so với tháng trước thì đều nằm trong diện phúc tra vì vậy sai sót do thiết bị, ghi chỉ số công tơ được kiểm soát.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC