Ngày 16 Tháng 8, 2019 | 10:28 AM

Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 6: Gấp rút cho Phiên thảo luận đối thoại đặc biệt với lãnh đạo Nhà nước

GiadinhNet – Trẻ em 42 tỉnh, thành đang gấp rút chuẩn bị cho buổi đối thoại, gửi thông điệp tới đại diện lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và các bộ, ngành chức năng.

Theo lịch trình, ngày 16/8 đại diện trẻ em 42 tỉnh, thành khẩn trương xây dựng thông điệp kiến nghị cho Phiên thảo luận, giao lưu, đối thoại, kiến nghị quan trọng nhất trong Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 6 với chủ đề: "Trẻ em với các vấn đề trẻ em".

Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 6 khai mạc hôm 15/8/2019 tại Hà Nội, kéo dài tới 17/8. Đặc biệt nhất là ngày 17/8 các em sẽ được gặp gỡ, đối thoại và gửi thông điệp của Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 đến đại diện lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và các bộ, ngành chức năng.

Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 6: Gấp rút cho Phiên thảo luận đối thoại đặc biệt với lãnh đạo Nhà nước - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam chụp ảnh kỷ niệm với trẻ em. Ảnh:H. D

Các em đã giao lưu, thảo luận về những vấn đề: Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em; Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng; Giáo dục đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho trẻ em, và các vấn đề khác trẻ em khác, và việc thực hiện các kiến nghị ở Diễn đàn trẻ em quốc gia lần 5 - năm 2017.

Diễn đàn Trẻ em Quốc gia là hoạt động để đại diện trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, hoặc để các cơ quan, tổ chức lấy ý kiến của trẻ em về những vấn đề có liên quan đến trẻ em. Các thông điệp, khuyến nghị của trẻ em sẽ được gửi tới các cơ quan, các tổ chức xã hội, các nhà hoạch định chính sách, những người làm việc vì trẻ em.

Chương trình do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban VHGD Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhằm kỷ niệm 30 năm ra đời Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em (1989-2019).

Thu Hương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC