Ngày 24 Tháng 2, 2020 | 10:30 AM

Diễn biến lạ gây bất ngờ vụ Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật vì mang phở cho phụ nữ có chồng giữa đêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người phụ nữ khai chủ tịch UBND xã mang phở vào nhưng khi cơ quan chức năng đến thì không phát hiện thấy hộp phở.

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu mới đây cho biết đã tiến hành kỷ luật ông Lương Minh Đương (Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông, Thị xã Giá Rai) vì vi phạm đạo đức lối sống.

Diễn biến lạ gây bất ngờ vụ Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật vì mang phở cho phụ nữ có chồng giữa đêm - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Phong Thạnh Đông - nơi ông Đương công tác.

Ghi nhận của Dân trí cho hay, sau khi nhận đơn tố cáo ông Đương, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác minh, kết quả cho thấy ông Đương và bà C.T.M.C. (đã có chồng, ngụ xã Phong Thạnh Đông) quen biết nhau. Khoảng 21h ngày 19/12/2019, khi chồng bà C. vắng nhà, ông Đương đến nhà bà C., đi vào bằng cửa sau, hai người nói chuyện khi chỉ bật đèn ngủ.

Tới 22h hôm đó, người nhà của chồng bà C. bắt gặp ông Đương và bà C. cùng ở trong nhà. Ông Đương sau đó bỏ chạy ra ngoài.

Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai cho hay, có việc Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông ban đêm vào nhà bà C. khi chồng bà C. vắng nhà, nhưng chưa có cơ sở xác định giữa ông Đương và bà C. có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân.

Hành vi lén lút vào nhà bà C. của ông Đương đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình bà C., gây dư luận xấu trong xã hội, địa phương, đơn vị ông Đương công tác. Đồng thời, ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành TƯ về những điều Đảng viên không được làm và Điều 2, Điều 12 Điều lệ Đảng.

Theo đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai kỷ luật ông Đương bằng hình thức khiển trách và kiến nghị xử lý về mặt chính quyền theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, trên báo Thanh niên đăng tải, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai đã có kết luận xác minh thông tin tố giác. Theo đó, ông L.V.V (29 tuổi) kết hôn với bà C.T.M.C (28 tuổi) vào năm 2014 và đã có một con chung. Ông L.V.V làm tài xế xe tải, thường xuyên đi lái xe đường dài. 

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 19.12.2019, khi ông L.V.V đang vắng nhà thì cha đẻ và anh chị của ông L.V.V đã phát hiện ông Lương Minh Đương vào nhà gặp bà C.T.M.C để nói chuyện "sau đó khóa trái cửa trước, cửa sau và tắt đèn".

Người thân của ông L.V.V đã yêu cầu Công an xã Phong Thạnh Đông tới để lập biên bản vụ việc.

Một lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông cho biết trên báo Đất Việt, vợ chồng bà C. cưới nhau từ năm 2014, hiện đã có 1 con. Sau khi xảy ra sự việc này, vợ chồng bà C. đang làm thủ tục ly hôn.

Cũng theo báo Đất Việt, Trung tá Phạm Minh Hải (Phó trưởng Công an xã Phong Thạnh Đông) thông tin, bà C. nói rằng khoảng 19h ngày 19/12/2019, khi Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông Lương Minh Đương gọi điện hỏi ăn gì chưa, đồng thời đề nghị mua phở đưa tới cho thì bà C. đồng ý.

Thời điểm ông Đương tới, bà C. mở cửa sau cho ông Đương mang phở vào nhà. Khoảng 22h30 ngày 19/12/2019, bà C. đang nằm võng còn ông Đương ngồi ghế đối diện thì người thân của chồng bà C. tới 'bắt ghen'. Nguồn trên nói, bà C. đã mở cửa trước để ông Đương 'thoát' ra ngoài.

'Dù bà C. khai là được ông Đương mua phở giúp nhưng khi cơ quan chức năng có mặt lại không thấy hộp phở như trong lời khai' - lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông nói với tờ Đất Việt.

Liên quan đến vụ việc, trên Lao động cho biết, sau hôm xảy ra vụ bắt quả tang ông Đương và bà C. trong nhà đêm khuya, gia đình ông Đương đã sang gặp gia đình chồng bà C. năn nỉ xin lỗi. 

Chiều 20/12/2019, UBND xã Phong Thạnh Đông đã lập biên bản sự việc, có sự chứng kiến của ông Phạm Phước Tạo (Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh Đông). Trong biên bản, ông Đương thừa nhận việc vào nhà bà C. nói chuyện ban đêm khi chồng người đàn bà này vắng nhà là sai, xin nhận lỗi.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC