Ngày 6 Tháng 7, 2018 | 08:21 PM

Diễn biến bất ngờ vụ hàng loạt công nhân bị ngất trong giờ làm việc

GiadinhNet - Trong khi nhiều công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Yazaki trả lời phỏng vấn của phóng viên thì bất ngờ bị bảo vệ hành hung và xịt hơi cay.

Vì sao gần 90 công nhân bị ngất khi đang làm việc? Vì sao gần 90 công nhân bị ngất khi đang làm việc?

GIadinhNet - Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do thiếu ô xi trong xưởng sản xuất dẫn đến tình trạng gần 90 công nhân bị ngất.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, khoảng 8h sáng nay (6/7), hàng chục công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Yazaki Hải Phòng Việt Nam (chi nhánh tại Quảng Ninh), có địa chỉ phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) bất ngờ bị choáng, ngất, trong đó có cả phụ nữ đang mang thai.

Tiếp nhận vụ việc, cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh có mặt tại công ty tiến hành cấp cứu công nhân tại chỗ. Đồng thời, đưa số công nhân có biểu hiện nặng lên Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí điều trị.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày trong khi nhiều công nhân của công ty Yazaki đang chia sẻ với phóng viên thì bị bảo vệ ngăn cản, hành hung, thậm chí xịt hơi cay vào mặt.

Trong số những công nhân bị ngất, có cả những người đang mang thai

Trong số những công nhân bị ngất, có cả những người đang mang thai

Chị Lê Thị V. (công nhân chuyền FI1) kể, chiều nay chị đến công ty làm việc, tuy nhiên khi vừa tới nhà gửi xe đã thấy mùi khó chịu và chị nhìn thấy một công nhân ở đơn vị chuyền CV bị ngất được đưa tới phòng y tế cấp cứu.

“Lúc này, có nhiều phóng viên đến phỏng vấn công nhân, khi tôi đang trả lời thì bị bảo vệ của công ty dọa đánh và đẩy ra ngoài. Lát sau, bị bảo vệ dùng bình xịt hơi cay vào mắt gây choáng váng và khi tỉnh lại, tôi còn chứng kiến công nhân cùng bộ phận bị bảo vệ dùng dùi cui đánh vào người”, chị V. cho biết.

Theo chị Trần Hương G. (công nhân nhà máy), khoảng 15h chiều, chị cùng một nhóm anh em công nhân bị lôi vào phòng bảo vệ. Tại đây, chị bị người tên là Trần Xuân V. đánh do trả lời phỏng vấn báo chí và bị một bảo vệ cầm bình xịt hơi cay xịt vào mặt.

Nhiều công nhân trả lời báo chí bị bảo vệ công ty hành hung và xịt hơi cay vào mặt

Nhiều công nhân trả lời báo chí bị bảo vệ công ty hành hung và xịt hơi cay vào mặt

Một số công nhân thuộc Chuyền FI1 chia sẻ, ngay từ sáng nhiều công nhân đang làm việc thì bị chóng mặt và ngất. Tại thời điểm đó, trong khu vực sản xuất có một loại khí giống mùi lưu huỳnh, trong khi xưởng làm việc đóng kín cửa và lại sử dụng điều hòa nên không có khí bên ngoài lọt từ bên ngoài vào.

Trước sự việc trên, đến 16h chiều cùng ngày, nhà máy Yazaki Quảng Ninh đã cho toàn bộ công nhân nghỉ làm với lý do nghỉ chờ việc do có sự cố và đến thứ 2 (9/7) sẽ quay lại làm việc bình thường.

Trong sáng nay, hàng loạt công nhân bất ngờ bị choáng, ngất và được tiến hành cấp cứu

Trong sáng nay, hàng loạt công nhân bất ngờ bị choáng, ngất và được tiến hành cấp cứu

Trả lời phóng viên, đại diện Thanh tra Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh thông tin, hiện lực lượng chức năng đang có mặt trực tiếp tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, ngày 4/6 có 34 công nhân của công ty này bị ngộ độc khí và nguyên nhân được xác định do các hộ dân lân cận phun thuốc sâu.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC