Ngày 27 Tháng 4, 2018 | 08:20 AM

Diễn biến bất ngờ vụ “CSGT Hà Nội bị tố cấu kết với kẻ gian lấy cắp đồ của xe vi phạm”

Diễn biến bất ngờ vụ “CSGT Hà Nội bị tố cấu kết với kẻ gian lấy cắp đồ của xe vi phạm”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi tiến hành xác minh đoạn clip và bước đầu khẳng định những thông tin này là hoàn toàn không chính xác, Phòng CSGT Hà Nội đã đề nghị xử nghiêm những kẻ tung tin thất thiệt này.

Sáng 27/4, trao đổi nhanh với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội (PC67 – Công an TP.Hà Nội) cho hay, sau khi nhận được thông tin về clip tố "CSGT cấu kết với kẻ gian lấy cắp đồ của xe vi phạm trong bãi", phía CSGT Hà Nội đã tiến hành xác minh và bước đầu khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn không chính xác.

Theo đại tá Thắng, đơn vị đang làm báo cáo gửi Giám đốc Công an TP. Hà Nội đề nghị xử nghiêm những kẻ tung tin thất thiệt này và sẽ thông tin lại cho báo chí.

Trước đó một ngày, tài khoản facebook có tên Nguyễn Th. chia sẻ lên mạng xã hội hai đoạn clip ngắn kèm với nội dung: “Cấu kết với cảnh sát giao thông, tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thi nhau dùng các đồ phá khoá chuyên dụng để tháo xăng, tháo đồ tốt của xe. Riêng xe ô tô cứ về để được 2 ngày là bị tháo đồ chính hãng và thay vào đó là thứ rẻ tiền...”.

Cụ thể, một clip ghi lại hình ảnh khoảng 5 người đàn ông cầm trên tay một số đồ vật tiến lại gần phương tiện, có dấu hiệu cạy mở, bật tung cốp xe máy ra. Hai trong số những người trên còn đi xung quanh bãi trong giữ xe có dấu hiệu lấy một số đồ khác của xe máy như gương xe...

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã thu hút hàng nghìn người xem và có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Thông tin tài khoản Nguyễn Th chia sẻ trên mạng xã hội Facebook (ảnh chụp màn hình)

Thông tin tài khoản Nguyễn Th chia sẻ trên mạng xã hội Facebook (ảnh chụp màn hình)

Theo thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT TP Hà Nội), nhóm người đang tháo cốp xe tại bãi giữ xe vi phạm (số 356 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) là cán bộ của đội.

Các cán bộ này đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xe tồn trong bãi và đây là việc làm thường kỳ trước khi thanh lý xe, đồng thời, hàng năm đều thực hiện công việc này.

Sở dĩ các cán bộ không mặc cảnh phục vì sợ khi kiểm tra dầu mỡ xe dính vào. Lý do trên dẫn đến việc người dân hiểu lầm, tưởng cảnh sát lục lọi đồ trong cốp và tráo linh kiện xe vi phạm.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đội CSGT số 4 đã có báo cáo lên Phòng CSGT TP Hà Nội và đề nghị các cơ quan liên quan làm rõ những người đăng tải sự việc không chính xác nói trên.

“Cán bộ vi phạm chúng tôi sẽ xử nghiêm nhưng hành vi cố tình tung thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến lực lượng cũng phải được làm rõ”, lãnh đạo Đội CSGT số 4 nhấn mạnh.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC