Ngày 19 Tháng 3, 2018 | 11:23 PM

Di quan linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải về Hội trường Thống Nhất

Di quan linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải về Hội trường Thống Nhất
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó hơn 8h tối nay, linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải về Hội trường Thống Nhất .

Đoàn di quan đi theo QL22 đến đường Trường Chinh - Cộng Hòa - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hội trường Thống Nhất.

Tới hơn 8h tối, chiếc xe màu trắng chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải từ từ tiến vào cổng chính Hội trường Thống Nhất.

Theo ghi nhận,Tại công viên 30 tháng 4 phía đối diện với Hội trường Thống Nhất, có rất nhiều người dân đứng chờ linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đưa từ Củ Chi về đây.

Được biết, lễ viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải bắt đầu từ 8h ngày 20/3 đến hết 21/3. Lễ truy điệu sẽ được tổ chức trọng thể lúc 7h30 ngày 22/3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng sẽ được tổ chức lúc 11h cùng ngày tại quê nhà ông tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Các lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại TP.HCM và Hà Nội sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp.

Trước đó, gần 5h chiều hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Chính phủ đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhà riêng ở xã Tân Thông Hội.

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng...

Cũng trong trưa cùng ngày, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến nhà riêng của cố Thủ tướng Phan Văn Khải để thắp hương tiễn biệt, đồng thời hỏi thăm chia buồn cùng gia quyến.

Trong cuốn sổ tang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết: "Vô cùng thương tiếc, vĩnh biệt anh Sáu, đồng chí Phan Văn Khải - nguyên UVBCT, nguyên Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam. Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người Đảng viên cộng sản trung thành, tiêu biểu, cả cuộc đời vì nước vì dân, một nhà lãnh đạo, một vị Thủ tướng tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta…

Xin thành kính thắp nén nhang tri ân và tưởng nhớ anh - người thủ trưởng trực tiếp của tôi trong nhiệm kỳ Chính phủ đầy khó khăn và nhiều kỷ niệm. Người Đồng chí, người Anh nhân hậu nghĩa tình. Một nhân cách lớn".

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải mất lúc 1h30 sáng 17/3 tại nhà riêng ở huyện Củ Chi, hưởng thọ 85 tuổi.

Một số hình ảnh người dân ra đường tiễn linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải di quan từ nhà riêng ở xã Tân Thông Hội đến Hội trường Thống Nhất:

Nguyễn Khoát

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC