Ngày 20 Tháng 2, 2015 | 08:02 PM

"Dị nhân đuổi mưa" phán năm Ất Mùi: Sẽ có thuốc chữa ung thư (?!)

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Năm 2015, trên thế giới thiên tai sẽ nặng về động đất, sụt lở; các vấn đề kinh tế, ngoại giao không được suôn sẻ. Lĩnh vực y tế sẽ có những tiến bộ vượt bậc, nhiều khả năng sẽ nghiên cứu thành công thuốc đặc trị chữa ung thư. Riêng Việt Nam, năm mới sẽ có nhiều khởi sắc về kinh tế… Đó là những dự báo chung cho thế giới và Việt Nam năm 2015 của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Lý học Đông Phương – người được nhắc đến với biệt danh “dị nhân đuổi mưa”.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người có nhiều dự báo 
khá thú vị về năm mới trên Báo GĐ&XH. Ảnh: Chí Cường

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người có nhiều dự báo khá thú vị về năm mới trên Báo GĐ&XH. Ảnh: Chí Cường

Thế giới: Cạnh tranh khốc liệt nhưng hiệu quả không cao

Theo dự báo của ông Tuấn Anh, trong năm 2015, nền kinh tế các nước “đầu tàu” bị suy thoái. Các doanh nghiệp khá bận rộn, môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, nhưng kết quả không cao.

“Nếu như năm 2014 kinh tế khởi sắc trong vòng 6 tháng đầu năm thì năm nay sẽ chỉ là 3 tháng đầu năm. Có một vài điểm sáng le lói ở một số quốc gia nhưng rồi lại “xẹp” rất nhanh. Nền kinh tế các nước “đầu tàu”  khó khăn, xuống dốc”, ông Tuấn Anh nói.

Về chính trị - ngoại giao, theo ông Tuấn Anh, sẽ có nhiều đợt “sóng ngầm” căng thẳng. “Do sao Ngũ hoàng nhập trung, Thái Tuế nằm ở cung Đinh Mùi (một phần phía Nam và một phần ở Tây Nam), những vấn đề quốc tế như ở Ukraine căng hơn trong vòng nửa năm và ít nhất đến cuối năm mới có thể ổn định được. Những căng thẳng như vấn đề ở Biển Đông, bề ngoài có vẻ dịu đi nhưng bên trong là những đợt sóng ngầm căng thẳng”, ông Tuấn Anh dự báo.

Năm 2015 cũng là năm khá bận rộn cho chính phủ các nước. Nhiều nơi xảy ra chinh biến, đói kém; nhiều chính phủ bị sụp đổ vì lý do kinh tế. Vấn đề ngoại giao thu được kết quả hạn chế, thậm chí có những vấn đề đi vào bế tắc. Nhiều nước sẽ sử dụng con đường phi ngoại giao chính thống, như dùng sức ép quân sự, kinh tế để thực hiện mục đích.

Một tin tốt lành theo dự báo của ông Tuấn Anh: Không quá 3 tháng đầu năm 2015, các tổ chức khủng bố như IS sẽ bị đánh bại. Tuy nhiên, các vụ khủng bố nhỏ lẻ do tổ chức này tiến hành vẫn xảy ra.

Nghiên cứu thành công thuốc đặc trị chữa ung thư đang là khát vọng của nhân loại.
Ảnh: Chí Cường
Nghiên cứu thành công thuốc đặc trị chữa ung thư đang là khát vọng của nhân loại. Ảnh: Chí Cường

“Theo quẻ “Thương Vô Vong”, khoa học kỹ thuật thế giới gần như không đột phá lớn. Tuy nhiên, do sao Nhị Hắc nằm cung Tốn, lĩnh vực y học sẽ có những thành tựu tiến bộ, những phát minh mang tính đột phá. Thế giới có thể tìm ra thuốc đặc trị chữa ung thư”, ông Tuấn Anh nhận định.

Nếu năm 2014, thiên tai nặng về bão lũ thì năm 2015 thiên tai nặng về động đất, sụt lở. Lý do là bởi, theo ông Tuấn Anh, Ngũ hoàng (thuộc Thổ) nhập trung cung nên thế giới cần đề phòng các địa chấn, đặc biệt là ở các vùng Trung Cận Đông, Bắc Phi, Trung Đông, Nam Âu... Bên cạnh đó, các cơn bão cũng sẽ rất mạnh.

“Đầu năm nay sẽ có những vụ cháy nổ lớn xảy ra, cuối năm sẽ giảm. Năm 2015 không có dịch bệnh gây khủng hoảng toàn cầu như Ebola nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng những dịch bệnh nghiêm trọng liên quan đến phổi, tay chân miệng”, ông Tuấn Anh đúc kết.

Việt Nam: Ổn định và phát triển

Theo dự báo của ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, trong bình diện chung của thế giới không khởi sắc thì Việt Nam lại có tín hiệu tốt, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

“Với quẻ “Sinh Tiểu Cát”, nền kinh tế chúng ta đi vào ổn định, có chiều hướng phát triển. Cùng với những tiến bộ khoa học của thế giới, ngành Y tế Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu. Vấn đề an toàn thực phẩm; công tác khám chữa bệnh; nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe… có nhiều chuyển biến tốt”, ông Tuấn Anh nhận định.

Với quẻ tiếp theo là “Đỗ Đại An”, theo ông Tuấn Anh, những ngành nghề thu được nhiều thành công trong năm Ất Mùi là nông nghiệp, công nghệ thông tin. Nhưng ngành thủy sản khó phát triển, dễ gặp bất lợi trong giao thương.

Về bất động sản, với quẻ “Thương Vô Vong”, năm 2015 tình trạng vẫn “nhúc nhắc” như năm 2014, chưa có hướng đi lên mà vẫn loay hoay ở các phân khúc thị trường. Mặc dù doanh nghiệp đã có nhiều sáng kiến kích cầu nhưng dễ phản tác dụng khi người tiêu dùng đã nắm được bản chất “ăn xổi”, “đánh tráo khái niệm” của các nhà đầu tư.

“Thiên tai ở Việt Nam không lớn và nặng như các nước khác nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng động đất, sụt lở (rung chấn nhẹ) dễ diễn ra vào nửa cuối năm”, ông Tuấn Anh đúc kết.

Thế giới tiếp tục chống đỡ với thiên tai, dịch bệnh

Trở lại với dự đoán của năm 2014, năm Giáp Ngọ, hầu hết các nhà dự báo hiện tại trên thế giới đều có những dự đoán khá lạc quan về tình hình kinh tế thế giới khi cho rằng ngôi sao Thịnh Vượng sẽ vẫn hiện hữu trong năm Giáp Ngọ, kinh tế sẽ phục hồi và khởi sắc.

Tuy nhiên, theo dự đoán nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh thì “nhìn chung toàn cảnh kinh tế toàn cầu vẫn chỉ là một màu xám và có chiều hướng đi xuống vào cuối năm. Khủng hoảng xã hội vẫn tiếp diễn do kinh tế tiếp tục suy thoái gây ra”...

Căn cứ vào Huyền Không Lạc Việt và phương pháp Lạc Việt độn toán được dùng để dự báo từ năm 2005 đến nay, năm 2015, sao Bát Bạch (Thái Tuế) nhập trung nên thế giới có nhiều khó khăn. Càng về cuối năm, tình hình càng căng thẳng hơn, nhất là khi sao Thái Tuế đi vào cung Tây Nam. Với quẻ chủ là “Hưu Xích Khẩu”, ông Tuấn Anh dự báo năm Ất Mùi 2015 tiếp tục là một năm có nhiều khó khăn cho các nền kinh tế, bên cạnh đó, con người tiếp tục phải chống đỡ với thiên tai, dịch bệnh.

 

Một số dự báo của ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh năm 2014

Từ sự lúng túng của các ngân hàng, các doanh nghiệp vừa nhỏ sẽ bị khủng hoảng; sự ảnh hưởng sẽ theo hiệu ứng domino.

Chưa thấy sự phát triển theo hướng đi lên của thị trường bất động sản, mà vẫn đang dừng, loay hoay ở đáy. Sẽ tiếp tục có những khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản và vật liệu xây dựng.

Sự phát triển kinh tế chỉ mang tính cục bộ ở một vài quốc gia. Nhưng nhìn chung toàn cảnh kinh tế thế giới vẫn chỉ là một màu xám và ngày càng có chiều hướng đi xuống vào cuối năm. Khủng hoảng xã hội vẫn tiếp diễn do kinh tế tiếp tục suy thoái gây ra.

Thiên tai tăng mạnh và có tính cực đoan. Những siêu bão sẽ xảy ra nhiều hơn, hạn hán cũng nặng hơn ở những quốc gia thường có hạn hán.

Hà Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC