Ngày 11 Tháng 3, 2013 | 09:57 AM

Đi Honda 67 xuyên Việt giúp bà mẹ, trẻ em

Đi Honda 67 xuyên Việt giúp bà mẹ, trẻ em
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chuyến đi xuyên Việt “Hành Trình Honda 67” nhằm gây quỹ cho dự án cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Đi Honda 67 xuyên Việt giúp bà mẹ, trẻ em 1

Xuyên Việt với “Hành Trình Honda 67” nhằm gây quỹ cho dự án cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và huyện Phước Sơn

 
Từ ngày 10/4 đến ngày 1/5/2013 tới đây, một nhóm gồm các nhà sáng lập Công ty Besra (Đà Nẵng), các đối tác và bạn bè sẽ thực hiện một chuyến đi xuyên Việt trên xe Honda 67 với tên gọi “Hành Trình Honda 67” nhằm gây quỹ cho dự án cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Đây là hai huyện chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, điều kiện kinh tế còn hạn chế, và nhất là việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em còn rất khó khăn.

Mặc dù nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ nhưng việc thiếu thốn y bác sỹ có tay nghề cao, khan hiếm thuốc men và các thiết bị y tế cần thiết là tình trạng chung tại hai huyện này.

Được biết, Công ty Besra, trước đây được biết đến với tên gọi Olympus Pacific Minerals, là nhà đầu tư lớn nhất và đóng thuế cao nhất trong ngành khai thác vàng ở Việt Nam. Besra đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1993 qua hai công ty liên doanh: Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (BMGMC) và Công ty TNHH vàng Phước Sơn (PSGC).
 
Đi Honda 67 xuyên Việt giúp bà mẹ, trẻ em 2

Những đứa trẻ ở hai huyện Phú Ninh và Phước Sơn được hưởng niềm vui khi Dự án chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh hoạt động cuối năm 2013 này.

Dự án chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu vào khoảng cuối năm 2013 và kéo dài trong vòng ba năm, với hai mục tiêu chính: Giảm tỉ lệ tử vong và thương tật của bà mẹ khi sinh tại hai huyện Phú Ninh và Phước Sơn, Quảng Nam thông qua cải thiện việc cung cấp các dịch vụ y tế cấp cứu sản khoa tại tuyến huyện cũng như tập huấn cho nhóm các bà đỡ đẻ tại làng, xã.
 
Ánh Dương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC