Ngày 3 Tháng 9, 2017 | 11:32 AM

Dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải bị nhiều người gọi điện đe doạ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài nhận được tin báo của người dân tin về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải cũng nhận hàng chục cuộc gọi, tin nhắn đe dọa.

Liên quan đến chiến dịch dẹp vỉa hè đang gây chú ý, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết, từ ngày 1/9, ông công khai số điện thoại cá nhân 0902.976.979 để người dân báo tin lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn quận. Hai ngày sau, ông đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi của người dân báo tin.


Ông Hải nhận được nhiều tin nhắn có nội dung đe dọa (ảnh tư liệu)

Ông Hải nhận được nhiều tin nhắn có nội dung đe dọa (ảnh tư liệu)

Ông Hải cho biết, ngoài những tin báo vi phạm, động viên, lãnh đạo quận 1 cũng nhận được hàng loạt cuộc gọi đe dọa đòi xử lý ông và gia đình. Theo ông Hải có thể trong quá trình ông cùng đoàn liên ngành chấn chỉnh trật tự đô thị đã đụng đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Ông Hải khẳng định, dù bị đe dọa ông cũng không khoan nhượng với những sai phạm.

Được biết, dù trong đợt nghỉ lễ 2/9, ông Hải vẫn tiếp tục một mình lái xe đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Hàng loạt ô-tô đậu trên vỉa hè các tuyến đường thuộc các phường Bến Thành, Bến Nghé, Cầu Ông Lãnh đều bị ông Hải gọi lãnh đạo, công an phường ra lập biên bản.

Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử lý hơn 100 ô-tô đậu trên vỉa hè, trong đó có xe biển xanh, xe sang… Nhiều nhà hàng, quán nhậu từng bị ông Hải xử phạt nay tái chiếm tiếp tục bị xử lý, xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Ông Hải cũng cho biết, trách nhiệm trược tiếp thuộc về UBND phường, phường nào để xảy ra tình trạnh lấn chiếm lòng lề đường, thì lãnh đạo phường phải chịu trách nhiệm.

Nguyễn Khoát

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC