Ngày 27 Tháng 4, 2016 | 01:09 PM

Đến lượt Đà Nẵng có cá chết dạt vào bờ biển

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ biển (thuộc Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) cho biết, những ngày qua có rải rác cá biển chết trôi dạt vào bờ, nhưng cá nhỏ và đã thối rữa.

Sáng 27/4, một số người dân đi tắm biển tại bãi biển Phạm Văn Đồng, Mân Thái (Đà Nẵng) phát hiện một số cá biển chết trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối.

Sau khi phát hiện, công nhân môi trường đang dọn dẹp bãi biển đã dọn dẹp những con cá chết này. Theo họ, những ngày qua thỉnh thoảng có một vài con cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng như cá chình biển, xương xanh, chìa vôi…

Cá biển chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng sáng ngày 27/4. Ảnh: CTV
Cá biển chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng sáng ngày 27/4. Ảnh: CTV

Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ biển (thuộc Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) cho biết, những ngày qua cũng có rải rác cá chết dạt vào bờ, nhưng cá nhỏ và đã thối rữa.

“Trước đây, khi chưa có tình trạng cá biển chết ở ngoài Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế thì thỉnh thoảng ở Đà Nẵng cũng có vài con cá chết trôi dạt vào bờ do ngư dân đánh bắt, vài con cá chết là chuyện bình thường. Một vài ngày trở lại đây, những con cá chết trôi vào bờ hầu hết đã chết lâu ngày và thối rữa, tôi đoán chắc từ ngoài biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế trôi vào”, ông Vinh nói.

Ông Vinh khẳng định, một vài con cá chết trôi vào bờ cũng không ảnh hưởng gì đến việc người dân tắm biển.

Được biết, sáng cùng ngày, Đà Nẵng có đoàn đi kiểm tra thực tế dọc bờ biển và các bè nuôi cá. Theo ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT) thì có một vài con cá nhỏ đã chết lâu ngày rồi dạt vào bờ chứ không có cá tươi.

“Mùa nắng nóng năm nào Đà Nẵng cũng có hiện tượng cá chết chứ không phải do ảnh hưởng ngoài kia. Nếu cá chết vì nhiễm độc thì vẫn còn tươi”, ông Khánh cho biết.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC