Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 12:30 PM

Thi ĐH, CĐ đợt 2:

Đề Văn vừa sức, đề Hóa hóc búa

Đề Văn vừa sức, đề Hóa hóc búa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (10/7), thí sinh cả nước đã hoàn thành môn thi cuối cùng để kết thúc đợt 2, kỳ thi ĐH, CĐ 2013. Ở môn cuối cùng, trong khi thí sinh đánh giá đề Văn vừa sức, thí sinh môn Hóa cho rằng đề khó, nhiều câu bài tập.

Kết thúc giờ thi môn Hóa học, nhiều thí dự thi khối B tại điểm thi trường ĐH Y tế Cộng đồng cho biết, đề thi tương đối khó, so với môn Hóa khối A độ khó thậm chí cao hơn. Đáng chú ý, đề thi có nhiều bài tập khiến thí sinh mất thời gian, lúng túng trong việc lựa chọn đáp án.
 
Đề Văn vừa sức, đề Hóa hóc búa 1

Nhiều thí sinh nhận xét đề Hóa có nhiều câu bài tập khó.

Thí sinh Tuấn Hải (Đống Đa, Hà Nội) nhận xét: “Đề thi môn Hóa khó hơn hơn so với năm trước, khó hơn môn Hóa khối A vừa thi xong, có nhiều câu bài tập khoảng 6-7 câu, còn lại là lý thuyết. Các câu bài tập buộc phải tính toán, so sánh rồi mới đưa ra lựa chọn đáp án, nên mất thời gian. Đề ra còn có nhiều câu thuộc kiến thức lớp 10, 11 nên lúc hết giờ làm ai cũng kêu khó. Em làm được khoảng 35/50 câu là chính xác, còn lại là đánh dấu theo cảm tính. Em nghĩ mình đạt khoảng 7 điểm”.

Cho rằng đề thi quá sức, thí sinh Nguyễn Thị Tùng Anh (Hiệp Hòa, Bắc Giang) chia sẻ: “Em chỉ làm được các câu lý thuyết, còn các câu bài tập là chọn “bừa”, đề thi của em có tới 1/3 câu thuộc về bài tập, nên thời gian không đủ để tính toán. Đề ra thế này, em thấy nếu chỉ học trên lớp, qua sách giáo khoa thì khó có thể làm được bài. Các bạn trong phòng ai cũng nói đề khó”.
 
Đề Văn vừa sức, đề Hóa hóc búa 2

Đề thi Văn chính thức của khối C.

Không bị eo hẹp thời gian như khối B, các thí sinh của khối C có 180 phút để hoàn thành môn thi Ngữ Văn. Thí sinh Nguyễn Quang Tiệp (Tây Hồ, Hà Nội) dự thi vào trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, cho biết: “Đề Văn nhìn chung không quá khó: câu 1, câu 2 là tương đối dễ, câu 3 (5 điểm) nên rất khó, làm mất nhiều thời gian. Em chọn câu 3b, việc so sánh giữa các tác phẩm, phân tích hình tượng khá mất nhiều thời gian nên em cảm thấy thiếu thời gian để hoàn thành hết được bài văn. Em nghĩ mình chỉ được 5-6 điểm”.

Tại điểm thi của trường ĐH Luật Hà Nội, thí sinh Nông Thị Thắm (Cao Bằng), cho biết: “Nhìn chung, đề ra vừa sức, đúng với chương trình học phổ thông. Câu 1 em làm khá tốt. Còn câu 2, em hơi bất ngờ, em chưa hiểu lắm về câu nhận xét của nhà nghiên cứu, nên câu này em không làm được như ý. Ở câu 3, em chọn câu 3a, câu này điểm nhiều nên làm mất nhiều thời gian. Em không ưng ý lắm về bài làm của mình, nhưng em nghĩ cũng đạt khoảng 5-6 điểm”.

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC