Ngày 7 Tháng 12, 2018 | 06:58 PM

Đề nghị kỷ luật ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM

GiadinhNet - Qua thông cáo phát đi chiều nay (7/12), Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết đã đề nghị xem xét thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm, trong đó có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM

UBND TP.HCM phải trả lời người dân những gì sau vụ việc ở Thủ Thiêm? UBND TP.HCM phải trả lời người dân những gì sau vụ việc ở Thủ Thiêm?

GiadinhNet - Trách nhiệm của các lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM qua 4 nhiệm kỳ cụ thể như thế nào, cũng như việc đền bù cho người dân Thủ Thiêm ra sao vì sự việc đã cách đây 20 năm?

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT Trung ương), từ ngày 3 - 6/12, tại Hà Nội, cơ quan này đã họp kỳ 32, xem xét, kết luận một số nội dung liên quan đến các dấu hiệu vi phạm của cán bộ, đảng viên nắm giữ những vị trí quan trọng tại địa phương, bộ/ngành.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 31 của UBKT Trung ương. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Các ông Nguyễn Công Sơn - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Trung tướng Nguyễn Văn Ba - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Đình Nhường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Chánh Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an có các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 30 của UBKT Trung ương. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo.


Ông Tất Thành Cang (ảnh tư liệu)

Ông Tất Thành Cang (ảnh tư liệu)

UBKT Trung ương cũng đề nghị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo với Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Ông Đặng Ngọc Nghĩa được xác định trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (từ tháng 04/2005 - 01/2012) đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Nam Đông - A Lưới, dẫn đến công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, quân đội và cá nhân.

Thông cáo của UBKT Trung ương còn thông tin về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông, gồm các ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hai cán bộ này được cho là có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

UBKT Trung ương đã xem xét các báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Phú Yên, Ban Thường vụ Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ; kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Định. Qua kết quả kiểm tra, giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các cá nhân rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Cũng trong kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, giải quyết tố cáo 1 tổ chức và 2 cá nhân; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 5 trường hợp và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

V.Nguyễn

Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm, xin lỗi Thủ tướng Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm, xin lỗi Thủ tướng

UBND TP.HCM xin lỗi người dân, nhận trách nhiệm trước Chính phủ và cam kết sẽ xử lý các cá nhân sai phạm trước ngày 30/11.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC