Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 10:48 AM

Dễ mất tiền khi mở hộ thẻ ngân hàng

Dễ mất tiền khi mở hộ thẻ ngân hàng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/12, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có cảnh báo với khách hàng trước những chiêu trò lừa đảo mới của kẻ gian.

Ngân hàng khuyến cáo người dân không đứng tên mở hộ tài khoản, làm hộ thẻ và các dịch vụ ngân hàng điện tử để cho người khác sử dụng. Đồng thời, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như: tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND, số thẻ, số tài khoản, tên truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử qua Internet, mobile… khi nhận được điện thoại hay tin nhắn yêu cầu cung cấp.

Thực tế đã có trường hợp, sau khi nhờ mở hộ tài khoản, kẻ gian lợi dụng để rút, chuyển tiền từ nước ngoài. Cảnh giác trước những thủ đoạn như yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại chỉ định để làm thủ tục nhận thưởng. Cần kiểm tra lại các chương trình quay thưởng, nhận thưởng trên website chính thức của ngân hàng.

Thông tin từ ngân hàng này cũng cho biết, đã có hiện tượng người lạ gọi điện xưng danh là cán bộ chăm sóc khách hàng của Vietcombank. Sau khi thông báo khách hàng đã trúng thưởng, kẻ gian này đề nghị chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại chỉ định để làm thủ tục nhận thưởng. Vietcombank khẳng định đây là hành vi lừa đảo, cảnh báo khách hàng chủ động bảo vệ mình.

Thời gian gần đây, Công an TP Hà Nội cũng đã phát hiện một số đối tượng dùng thủ đoạn dụ dỗ nhiều người dân mở hộ tài khoản, làm thẻ, đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử qua Internet hoặc Mobile tại ngân hàng ở Việt Nam rồi mua lại và sử dụng vào mục đích lừa đảo, rút tiền mặt tại nước ngoài hoặc chuyển tiền.        
 
Mai Hạnh
 
Tìm thấy 2 thi thể trên con tàu mất tích ở Nghệ An
 
Sáng 17/12, ông Trần Quang Vệ, Chủ tịch xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, thi thể của thuyền viên Vũ Văn Biên (28 tuổi) và Bùi Văn Hoài (36 tuổi) đều trú tại xã Quỳnh Long đã được phát hiện trên vùng biển Hà Tĩnh trong tình trạng phân hủy. Trước đó, sáng 9/12, tàu cá mang số hiệu NA 93240- TS của ông Trần Văn Viên (43 tuổi) trú tại xã Quỳnh Long cùng 7 thuyền viên (trong đó có anh Biên và Hoài) trên đường trở về nhà thì bị mất liên lạc khi cách cảng Lạch Quèn (Quỳnh Lưu) khoảng 17 hải lý trên vùng biển Nghệ An.  Đến nay, con tàu gặp nạn đã được lai dắt vào bờ trong khi vẫn chưa tìm thấy thi thể của các thuyền viên còn lại.       
 
Hà Phương
 
Tăng gần 400 lượt xe buýt phục vụ Tết
 
Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM số lượt xe này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2014 tới. Các tuyến sẽ được tăng xe gồm: Bến Thành – Đầm Sen, Bến Thành – Âu Cơ – bến xe An Sương, Chợ Tân Hương – Đại học Quốc tế, Khu dân cư Tân Quy – Đầm Sen, bến xe miền Đông – Đầm Sen tăng 10 chuyến. Tuyến bến xe miền Tây – Ngã tư Bốn xã – bến xe An Sương tăng 13 chuyến; bến xe Chợ Lớn – Ngã 3 Giồng – Cầu Lớn tăng 17 chuyến; bến xe Chợ Lớn – Chợ Hiệp Thành tăng 18 chuyến; Bến Thành – Khu du lịch Đại Nam và tuyến Bến Thành – Mộc Bài tăng 20 chuyến... Riêng tuyến bến xe An Sương – Suối Tiên – Đại học Quốc gia tăng nhiều nhất với 120 chuyến.    
 
Minh Anh
 
Tổng kiểm tra, xử lý xe khách dịp Tết
 
Theo Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTATXH (Bộ Công an) đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 15/2/2014. Lực lượng chức năng sẽ tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với ôtô chở khách; hạ tải với trường hợp chở quá số người quy định. Đây là những nội dung cơ bản trong chỉ đạo về việc đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và Lễ hội đầu xuân 2014 của lực lượng này. Về đường bộ, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như sử dụng rượu, bia; chạy quá tốc độ quy định; chở hàng quá trọng tải; quá số người quy định; đi không đúng phần đường, làn đường... Trọng điểm kiểm tra là tuyến đường Bắc – Nam, các tuyến quốc lộ có mật độ phương tiện lưu thông cao, ở các thành phố trực thuộc Trung ương và các đô thị lớn.     
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC