Ngày 19 Tháng 8, 2015 | 09:19 AM

Đau xót mẹ già 92 tuổi bị con ngược đãi, đánh đuổi khỏi nhà

Bị chính người con trai dứt ruột đẻ ra hắt hủi, ngược đãi đánh đập biết bao năm, cuộc sống tủi cực của người mẹ già ốm yếu này khiến không ít người chứng kiến phải rơi nước mắt.

Mới đây, một thông điệp chia sẻ về hoàn cảnh một cụ già bị con trai mình ngược đãi, đánh đuổi khỏi nhà khiến dư luận quan tâm. Trích từ Facebook anh Nguyễn Thành Trung: “Đêm rồi sao bà ngồi đây với hai túi quần áo thế này?

- Con bà nó đánh, chửi bà, bà sợ.

- Để cháu đưa bà về

- Bà không dám về đâu, bà sợ nó đánh bà. 

- Bà đói không?  

- Bà đói.

- Vậy để bọn cháu đi mua sữa và cháo để bà ăn. 

Bà cúi mặt, xoa đầu, rơm rớm nước mắt.

con đánh mẹ

 

Chỉ sau vài tiếng, đoạn chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm

Người hàng xóm chia sẻ: Thằng Thông con bà nó đánh bà dã man lắm, rồi chửi bà chết đi..., nó còn đào hố đạp bà xuống. Hàng xóm viết đơn giúp bà nhưng bà không ký vì sợ công an bắt con bà. Toàn bộ tiền tuổi già hay tiền Bà Mẹ Liệt Sĩ thằng Thông con bà nó lấy hết. 

Nghe người hàng xóm nói mà tôi rơi nước mắt. Nó đánh vào đầu bà, vào mặt bà, vào trán, chân tay bà ... mà bà gắng chịu đựng rồi mang quần áo ra đường ở chứ nhất định không ký đơn để công an bắt con bà đi... Lòng mẹ như vậy mà thằng con kia nó nhẫn tâm vậy.

Trao đổi với đồng chí Công an phường Đồng Tâm. 

- Đồng chí công an cho tôi hỏi trường hợp cụ là như thế nào vậy?

- Bà bị thằng Thông con trai bà đánh đập suốt, bà nhiều đêm bỏ đi lang thang rồi vào công an phường ngủ, rồi lại về. Bà là "Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng" nên chúng tôi cũng rất muốn giải quyết nhưng không có đơn từ gì?  

-Tôi chỉ biết lắc đầu và cảm ơn”.

con đánh mẹ

 

Ai cũng thương trước hoàn cảnh của cụ già

Đoạn chia sẻ này đã khiến bao người rơi nước mắt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đó là trường hợp của bà Lương Thị Bi (92 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hiện bà cụ đang được điều trị trong bệnh viện Bạch Mai.

Cô Cảnh – người hàng xóm ngay cạnh nhà cụ Bi cho hay, “mỗi lần lên cơn say rượu, Thông – con trai của cụ lại tấn công mẹ già, chửi bới đánh đập bà khiến không ngày nào chúng tôi không thấy cụ khóc. Ngày nào cụ cũng tha thẩn ở đường Trần Đại Nghĩa với hai bọc quần áo cũ lê  lết ngoài đường”.

Anh Thành Trung – người đã đưa cụ vào khám tại khoa Khám bệnh – bệnh viện Bạch Mai cho biết, sự việc này anh cũng mới biết. Vào tối muộn ngày 17/8, anh và bạn đang đi dạo trên đường Trần Đại Nghĩa thì thấy cụ già tóc bạc phơ ngồi đờ đẫn, buồn bã ngồi ở lề đường với hai bịch quần áo cũ. Anh và bạn tới hỏi thăm thì ghi nhận được cậu chuyện như những gì anh chia sẻ.

“Sức khỏe và tinh thần của bà cụ lúc đó rất tệ. Dù tôi đã nói đi nói lại sẽ đưa bà, bảo vệ bà về nhưng bà nhất quyết không chịu vì sợ con đánh. Chúng tôi đành đưa bà tạm vào một nhà trọ gần đó cho bà nằm nghỉ”, anh nói.

Rạng sáng 18/8, anh Trung và bạn bè đã đưa bà tới bệnh viện khám, bước đầu thăm khám, bác sĩ cho biết bà bị viêm phổi.

Trên giường bệnh, đôi mắt người mẹ già trũng sâu, khô héo cứ trân trân nhìn lên trần nhà. Cứ ai đó hỏi, sao trán, tay chân bà bao vết thâm tím thế này, bà lại vừa khóc, gạt nước mắt vừa bảo: “À, cụ già nên vấp con ơi!”

Biết bao con người đứng trong bệnh viện đều cảm thấy xót xa trước hình hài nhỏ bé của cụ già với tổn thương tinh thần sâu sắc.

con đánh mẹ
Cụ Bi rất buồn, cứ khóc rồi bảo do mình vấp ngã nên mới tím bầm mình mẩy

Đến thăm cụ, bà Lưu Ngọc Cơ, Tổ trưởng tổ dân phố 5, phường Đồng Tâm cho biết, "cụ Bi là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, sinh sống ở khu tập thể công nhân, phường Đồng Tâm. Con trai đuổi bà Bi ra khỏi nhà tên là Trần Văn Thông (56 tuổi). Đây không phải là lần đầu tiên cụ ra lề đường, biết bao lần bà Cơ tới động viện khuyên cụ về nhưng cụ không dám về vì sợ con đánh. Nhìn cụ tôi thương lắm, có ai khổ như cụ đâu, con sinh ra vô ơn, còn ngược đãi”.

Được biết, con bà Bi không nghề nghiệp, rượu chè. Biết bao lần đánh mẹ già nhưng cứ khi nào tổ dân phố, cơ quan chức năng xuất hiện thì người mẹ này lại khóc lóc xin tha cho con mình.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC