Ngày 18 Tháng 10, 2015 | 09:33 AM

Đạp đổ ghế đá công viên khi bị người yêu nói lời chia tay

  MỚI NHẤT

Giải thích không được, lại bị người yêu nói lời chia tay, Cương tức giận định đập điện thoại của mình nhưng "tiếc của" nên dừng lại.

Sau khi cãi nhau, bị người yêu đòi chia tay, Cương tức giận và cùng bạn đập phá gần 20 ghế đá trong công viên.

Vụ việc xảy ra tại công viên cây xanh ở thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai, Gia Lai) tối 17/5/2015.

Nhóm thanh niên gồm Nguyễn Ngọc Cương (18 tuổi), Nguyễn Ngọc Hoàng (16 tuổi) và Phạm Viết Vĩnh (17 tuổi, cùng thị trấn Ia Kha) rủ nhau ra công viên chơi.

Cương điện thoại nói chuyện với bạn gái rồi xảy ra cãi vã. Nội dung xoay quanh chuyện ghen tuông của đôi tình nhân mới lớn.

Giải thích không được, lại bị người yêu nói lời chia tay, Cương tức giận định đập điện thoại của mình nhưng "tiếc của" nên dừng lại.

 


Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Ôm cục tức trong người, thanh niên này giơ chân đạp ghế đá trước mặt mình. Cú đạp "trút giận" của Cương làm ghế đá đổ sập.

Chứng kiến cảnh Cương phá hoại tài sản, Vĩnh và Hoàng không can ngăn mà hùa với bạn, cùng đạp nhiều ghế khác.

Sau đập phá gần 20 ghế đá trong công viên, Cương rủ nhóm bạn đi nhậu.

Sáng hôm sau, người dân phát hiện sự việc nên trình báo công an. Cương, Vĩnh Hoàng bị Công an huyện Ia Grai triệu tập lên trụ sở làm việc. Tại đây, 3 thanh niên đã thừa nhận hành vi.

Cơ quan chức năng xác định, 18 ghế đá bị phá hoại có tổng giá trị 11 triệu đồng. Tuy thiệt hại không quá lớn nhưng việc phá hoại tài sản nơi công cộng gây bức xúc trong quần chúng nên Công an huyện Ia Grai tiến hành khởi tố bị can cả 3 thanh niên. Riêng Cương bị bắt giam để điều tra hành vi phá hoại tài sản.

Thượng tá Nguyễn Phi Hùng, Phó trưởng Công an huyện Ia Grai cho biết, một phần nguyên nhân vụ việc có thể từ nhận thức yếu kém của một số thanh niên ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa khi cho rằng, tài sản ở công viên là của chung nên phá hoại.

Bản thân Cương, Vĩnh, Hoàng cũng nói không biết chuyện đập ghế đá có thể đi tù nên mới có hành vi như vậy…

Về phía Cương, sau khi bị bắt giam tỏ ra ăn năn hối hận. Anh ta khai phá ghế đá chỉ để trút giận cãi nhau với người yêu chứ không có mục đích gì.

Cương còn nói, giá như lúc đó đạp chân xuống đất thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đáng tiếc rồi phải vướng vòng lao lý.

Theo Pháp Luật TPHCM

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC