Ngày 20 Tháng 5, 2016 | 03:45 PM

Đào bãi rác, phát hiện nhiều quả đạn chưa nổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong quá trình đào đất làm bãi rác, công nhân máy xúc phát hiện nhiều quả đạn chưa nổ.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch UBND Xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) xác nhận tại địa phương có sự việc trên và cho biết: "Khoảng 17 giờ 30 phút, chiều hôm qua (19/5), trong quá trình khi đào đất xây dựng bãi rác 3000m2 tại khu vực cánh đồng Hố (thuộc thôn An Lâu, xã Hồng Quang), công nhân lái máy xúc đã phát hiện một hố chứa nhiều quả đạn các loại. Số đạn này nằm trong lòng đất sâu dưới 2m đã lâu nên bên ngoài bị hoen gỉ".


Nhiều quả đạn chưa nổ nằm sâu dưới lòng đất 2m. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Nhiều quả đạn chưa nổ nằm sâu dưới lòng đất 2m. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự xã Hồng Quang đã có mặt và tiến hành phong tỏa hiện trường. Do trời tối, nên việc thu gom, xử lý số đạn này chưa thể thực hiện được. UBND huyện Thanh Miện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện huy động lực lượng quân sự và công an địa phương túc trực, chốt giữ và báo cáo sự việc lên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

"Sáng nay (20/5), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ cùng phương tiện kỹ thuật về kiểm tra, thu gom và sẽ tiêu hủy số đạn trên" - Chủ tịch xã Hồng Quang cho biết thêm

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC