Ngày 20 Tháng 5, 2019 | 08:55 PM

Đánh con thâm tím, người bố bị phạt 2,5 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/5, Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng, đối với Lê Đình Hải (35 tuổi) ở xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn về hành vi xâm phạm sức khoẻ người khác.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định, kết quả bé Nh. tổn hại 7% sức khoẻ. Với mức thương tật này, theo quy định cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, đại diện hợp pháp của bé Nh. là người mẹ đã có đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hải. Công an Triệu Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông bố nhẫn tâm này.

Do có hành vi ngược đãi con gái nên Toà án nhân dân huyện Triệu Sơn quyết định chuyển quyền nuôi con sang cho người mẹ để bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Cháu Nh. bị bố đánh thâm tím vùng mông
Cháu Nh. bị bố đánh thâm tím vùng mông

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 20/2, cháu Lê Thị Thu Nh. (8 tuổi) bị bố mình là Lê Đình Hải (35 tuổi), trú tại thôn 5, xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa dùng dây thừng trói tay vào cột, dùng roi tre đánh đập dã man và để lại nhiều vết thương trên cơ thể. 

Chiều cùng ngày trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm clip ghi lại hình ảnh cháu Nh. với nhiều vết thương thâm tím vùng mông, đùi, lưng, tay và mặt. Đặc biệt, vùng mông bị bầm tím đen (tụ máu) do đòn roi để lại. Ngay khi người nhà của cháu Nh. tố cáo hành vi của Hải tới cơ quan chức năng, đối tượng này đã bỏ trốn.

Hải là người nghiện ma túy, đã có 2 tiền án về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và hiện là một con nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định, thường hay đi lang thang tại địa phương

Lê Đình Hải và chị Lê Thị H. (35 tuổi) kết hôn với nhau, có được 2 người con (1 trai và 1 gái). Năm 2017, do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng Hải ly hôn, 2 người con ở với Hải và bà nội tại thôn 5, xã Nông Trường.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC