Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 03:01 PM

Dân vẫn kêu về thủ tục hành chính

Dân vẫn kêu về thủ tục hành chính

GiadinhNet - Bộ Nội vụ cho hay, các bộ, ngành, địa phương đã tiến hành xây dựng kế hoạch cải cách hàng năm và kế hoạch 2011-2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp với các bộ, ngành về công tác cải cách hành chính (CCHC). Phó Thủ tướng cho rằng, CCHC tuy đạt được một số kết quả nhất định nhưng thực tế cuộc sống cho thấy người dân vẫn còn kêu ca nhiều; sự phối hợp giữa các bộ, ngành vẫn còn “đẩy qua, đẩy lại”, chưa đặt mục đích cao nhất là lợi ích của người dân trong quá trình phục vụ.

Bộ Nội vụ cho hay, các bộ, ngành, địa phương đã tiến hành xây dựng kế hoạch cải cách hàng năm và kế hoạch 2011-2015. Hiện đã xây dựng và phê duyệt được 7/14 đề án về CCHC quy mô quốc gia để có cơ sở triển khai Chương trình tổng thể CCHC. Trong đó, có một số đề án quan trọng đã được phê duyệt như đề án xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức làm công tác CCHC; đề án cải cách tổng thể chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công…   
 
Hải Phong
 
Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Quảng Trị: Chưa có kết luận chính thức
Trước việc một số báo đưa thông tin về việc cơ quan công an đã công bố kết luận về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Hướng Hóa, Quảng Trị là do tiêm nhầm thuốc Oxytocxin, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngày 26/10 cho biết, Công an tỉnh Quảng Trị chưa có kết luận chính thức về vấn đề này ngoài việc trước đây tiến hành khởi tố vụ án hình sự “vô ý làm chết người do vi phạm qui tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”.

Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng trong thời gian tới, Bộ Y tế đã ban hành và triển khai tới tất cả các địa phương “Kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng” và đưa ra nhiều giải pháp như thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng vaccine; Tập huấn lại cho cán bộ tiêm chủng, truyền thông về an toàn tiêm chủng; Tổ chức buổi tiêm chủng với số trẻ tiêm chủng không quá 50 trẻ/buổi tại mỗi điểm tiêm... 
 
T.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC