Ngày 21 Tháng 12, 2014 | 08:59 PM

Dân Sài Gòn thích thú với con đường đầy đèn led

GiadinhNet - Sau 20 ngày thi công, tối 20/12 đường đèn Hàm Nghi (quận 1, TPHCM) đã chính thức sáng đèn và phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân và du khách.

Du khách và người dân TP.HCM đã có thể ngắm đường đèn Hàm Nghi từ tối 20/12.

Du khách và người dân TP.HCM đã có thể ngắm đường đèn Hàm Nghi từ tối 20/12.

Đường đèn Hàm Nghi 2015 (thay cho Đường đèn Nguyễn Huệ) được xây lắp bằng những cổng vòm hình búp sen, mang nét kiến trúc hiện đại và sang trọng. Trên các cổng búp sen là các đóa hoa đặc trưng của Việt Nam được kết bằng đèn LED, gồm: hoa sen (Quốc hoa), hoa mai (hình ảnh Tết phương Nam) và hoa đào (biểu trưng cho mùa xuân miền Bắc).

Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam tại đường đèn Hàm Nghi.

Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam tại đường đèn Hàm Nghi.

Suốt đoạn giữa của đường Hàm Nghi là những khung tranh và bình hoa kết đèn long lanh như pha lê cùng những đóa hoa mai, sen, đào với cách kết đèn sáng tạo, huyền ảo, tạo thành đường dẫn lung linh kết nối hai cụm cổng búp sen tại hai đầu của tuyến đường và cung cấp đa dạng góc chụp ảnh tuyệt đẹp cho du khách.

Hoa mai biểu trưng cho mùa xuân miền Nam.

Hoa mai biểu trưng cho mùa xuân miền Nam.

Sang giai đoạn khởi công Đường hoa Tết Ất Mùi 2015, các khung tranh và bình hoa sẽ được chuyển đi để nhường không gian cho việc thi công các đại cảnh, tiểu cảnh của Đường hoa. Các cổng búp sen sẽ được bố trí phù hợp với thiêt kế Đường hoa và Đường sách.

Còn hoa đào sẽ giúp người Sài Gòn gốc Bắc nhớ về mùa xuân quê nhà.

Còn hoa đào sẽ giúp người Sài Gòn gốc Bắc nhớ về mùa xuân quê nhà.

Tại bùng binh Quách Thị Trang, thiết kế ánh sáng gắn liền với chủ đề 40 năm đất nước phát triển với hình ảnh hai đoàn tàu Metro đang lướt tới, số 40 sinh động với hoa mai và các bánh răng công nghiệp thể hiện đất nước tươi đẹp qua 40 mùa xuân với những thành tựu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trên đỉnh cao là ngôi sao vàng sáng lấp lánh và đàn bồ câu bay về, biểu trưng cho một đất nước thanh bình, thống nhất và phát triển.

Người dân và du khách đang ngắm hoa đèn lung linh trong đêm Sài Gòn.

Người dân và du khách đang ngắm "hoa đèn" lung linh trong đêm Sài Gòn.

Công trình trang trí ánh sáng tại bùng binh Quách Thị Trang được thi công sau khi hoàn thành di dời các tượng đài hiện hữu, dự kiến đưa vào phục vụ từ dịp Tết Dương lịch 2015 và chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhât đất nước.

Được biết, đường đèn Hàm Nghi và những công trình tiếp theo do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, với sự hỗ trợ tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát theo chủ trương xã hội hóa.

Hoàng Liêm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC