Ngày 2 Tháng 4, 2017 | 06:45 PM

Nghệ An

Dân phản đối trạm BOT bằng tiền 'siêu lẻ' gây ách tắc nhiều giờ

GiadinhNet - Người dân cho rằng việc đi từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) qua cầu Bến Thủy 1 sang TP Vinh không đi mét đường BOT nào của Cienco 4 cũng phải đóng phí 40.000 đồng/xe/lượt là vô lý. Dù họ đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.

Lúc 10h sáng ngày 2/4, nhiều xe ô tô của người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã dán băng rôn, đi chậm qua cầu Bến Thủy 1 nối hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh phản đối việc thu phí qua cầu Bến Thủy do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) khai thác, quản lý.

Thậm chí nhiều xe đã dừng ngay trên Quốc lộ 1A đoạn đầu cầu Bến Thủy 1 (thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để phản đối việc thu phí BOT qua cầu Bến Thủy 1 gây ách tắc kéo dài.


Ách tắc kéo dài trên cầu Bến Thủy 1

Ách tắc kéo dài trên cầu Bến Thủy 1

Công an TP Vinh (Nghệ An) và Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phải tăng cường lực lượng ra phân luồng, hướng dẫn các xe đi sang cầu Bến Thủy 2 để mua vé trách ách tắc.

Tuy nhiên, đến gần trưa, nhiều xe ô tô BKS Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục "diễu hành" qua cầu Bến Thủy 2 (cách cầu Bến Thủy 1 khoảng 2km), mang từng túi tiền lẻ (mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng) để mua vé khiến giao thông tiếp tục ách tắc tại đây và kéo dài đến Quốc lộ 8B.


Tài xế mua vé qua cầu bằng tiền lẻ.

Tài xế mua vé qua cầu bằng tiền lẻ.

Nhiều người cho trong đoàn “diễu hành” cho rằng, người dân đi từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) qua cầu Bến Thủy 1 sang TP Vinh không đi mét đường BOT nào của Cienco 4 cũng phải đóng phí 40.000 đồng/xe/lượt là vô lý. Dù họ đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Đến hơn 12h, giao thông trên hai tuyến đường này đã thông suốt trở lại.

Được biết, Cienco 4 đang phối hợp chính quyền địa phương 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh rà soát, thống kê ô tô, của người dân sống gần hai trạm thu phí Bến Thủy 1,2 trình Bộ GTVT, Bộ Tài chính để có phương án điều chính miễn, giảm giá vé cho người dân ở đây.

V.Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC