Ngày 5 Tháng 8, 2013 | 11:18 AM

Dân nghiền cà phê tá hoả vì sữa nhiễm "độc"

Dân nghiền cà phê tá hoả vì sữa nhiễm "độc"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sữa Similac GainPlus Eye-Q bị thu hồi đã khiến dân nghiền cà phê một phen toá hoả vì lo lắng các sản phẩm sữa đặc dùng để pha chế liệu có “dính độc”.

 

Dân nghiền cà phê tá hoả vì sữa nhiễm "độc" 1
Dân nghiền cà phê đang lo lắng trước thông tin sữa "nhiễm độc".
 
Sau thông tin hàng loạt sản phẩm sữa Similac GainPlus Eye-Q bị thu hồi do có dấu hiệu bị nhiễm Clostridium botilinum - một loại vi khuẩn có thể gây chứng ngộ độc thịt cho người sử dụng dân nghiền cà phê tại Hà Nội lại thêm một phen “dựng tóc gáy”. Mặc dù sản phẩm sữa bị thu hồi nêu trên dành cho trẻ em từ 1-3 tuổi nhưng dân nghiền cà phê, đặc biệt là cà phê sữa đặt nghi vấn liệu các sản phẩm sữa đặc dùng để pha chế café có sử dụng nguyên liệu đầu vào cùng với sữa bị thu hồi.

Anh Nguyễn Quốc Trung (Tô Hiệu, Cầu Giấy) – một người nghiện cà phê sữa đá lo lắng: “Ngày nào tôi cũng làm vài cữ cà phê sữa đá, đây là thói quen hơn 30 năm nay rồi. Không biết các sản phẩm sữa đặc có đường mà cửa hàng cà phê sử dụng để pha chế dùng nguyên liệu như thế nào? Có trùng với lô nguyên liệu có sản phẩm bị thu hồi hay không?”.

Không chỉ có khách hàng lo lắng mà các chủ hàng cà phê cũng cẩn trọng trước thông tin nêu trên. Chị Hoa Hồng, chủ cửa hàng cà phê ở phố Trần Huy Liệu cho biết nhà hàng chị hay dùng sữa đặc có đường Hoàn Hảo của hãng FrieslandCampina Việt Nam. Cũng là một hãng sữa ngoại nên chị lo lắng họ cùng dùng một nhà phân phối nguyên liệu. Vì vậy, sau khi có thông tin về sữa nghi nhiễm khuẩn chị đã gọi đến hãng để làm rõ thông tin. Chị cho biết, thông tin từ nhà cung cấp khẳng định sản phẩm sữa an toàn. “Người ta khẳng định là vậy còn thực tế thì không biết như thế nào. Chỉ mong là không có vấn đề gì bởi không chỉ khách hàng mà người nhà tôi cũng hay dùng loại sữa đặc này” – chị Hoa Hồng nói.

Theo tìm hiểu của PV thì rất nhiều quán cà phê tại Hà Nội sử dụng sữa đặc nhãn hiệu Hoàn Hảo để pha chế và lo lắng của cả người uống lẫn người bán vẫn đang thường trực. Để làm rõ thông tin, PV Báo GĐ&XH đã liên hệ với nhãn sữa này để tìm hiểu. Sáng 5/8, đại diện truyền thông của FrieslandCampina Việt Nam, đơn vị sản xuất và cung ứng sữa đặc Hoàn Hảo, sữa đóng hộp nhãn hiệu “Cô gái Hà Lan” đã có thông tin trả lời. Theo đó, FrieslandCampina Việt Nam xác nhận là đã không mua bất kỳ lô hàng nào bị nhiễm khuẩn như trên và do đó tất cả sản phẩm của chúng tôi đều an toàn cho người sử dụng.

Phía Công ty Fonterra, đơn vị có sản phẩm thu hồi cũng đã xác nhận không có bất kỳ lô hàng nào bị nhiễm Clostridium botilinum đã được cung cấp cho FrieslandCampina. “Người tiêu dùng tại Việt Nam hoàn toàn yên tâm rằng các sản phẩm mang nhãn hiệu Friso, Dutch Lady được FrieslandCampina sản xuất vẫn đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người sử dụng” - FrieslandCampina Việt Nam xác nhận.

Minh Anh 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC